Tiện ích, - 18/02/2017 10:25 PM
Ngày nay, nhu cầu học bằng lái ô tô của phụ nữ ngày càng gia tăng. Để việc học bằng lái ô tô trở nên dễ dàng hơn, các chị em phụ nữ nên tham khảo một số lưu ý cần thiết sau đây.

phu-nu-muon-hoc-lai-xe-o-to-can-luu-y-dieu-gi

1.Kiên nhẫn

Bạn không thể xử lý tình huống nhanh và chính xác giống như cánh mài râu? Đừng lo lắng, mỗi tay lái đều cần thời gian, kỹ năng cũng như quá trình tập luyện để lái xe ngày một tốt hơn. Sẽ có những thao tác khiến bạn “toát mồ hôi” như bẻ lái, đỗ xe song song, lùi xe trong chỗ chật hẹp….Tuy nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng nếu như bạn có tinh thần học hỏi, đức tính kiên nhẫn và sự cố gắng không ngừng.

phu-nu-muon-hoc-lai-xe-o-to-can-luu-y-dieu-gi

2. Hãy dành nhiều thời gian học nhất khi có thể

Hầu như những người học lái đều chưa hiểu biết nhiều kiến thức về ô tô cũng như kinh nghiệm lái xe. Bạn nên dành nhiều thời gian để khắc phục vấn đề này. Việt kết hợp học giữa Luật và thực hành là một trong những phương pháp tốt giúp bạn nhớ lâu hơn cũng như nhanh chóng thành thục kỹ năng lái xe.

Bạn sẽ không thể trở thành một tay lái xe giỏi nếu như bạn chỉ thực hành lái xe ô tô vài lần trong một tháng, hãy tận dụng thời gian nhiều nhất có thể để thực hành. Việc cầm lái thường xuyên giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích, rèn luyện thói quen, tập xử lý tình huống.

phu-nu-muon-hoc-lai-xe-o-to-can-luu-y-dieu-gi

3. Thành thạo trong thao tác đỗ xe

Kỹ năng đỗ xe luôn là vấn đề nhức nhối đối với các chị em phụ nữ. Ngay cả nam giới cũng sẽ gặp khó khăn khi thực hành kỹ năng này. Vậy làm thế nào đê cải thiện vấn đề? Hãy dành cho mình những khoảng thời gian rảnh rỗi cuối ngày làm việc hay cuối tuần, lựa chọn những địa điểm rộng, vắng để tập lùi xe. Sau một khoảng thời gian tập luyện, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được tay nghề của bạn được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó, những chiếc ô tô hiện đại với trang bị cảm biến đỗ xe và camera lùi hỗ trợ bạn rất nhiều khi lùi và đỗ xe. Tuy nhiên, muốn lái xe thuần thục, yếu tố chính vẫn là ở bạn.

phu-nu-muon-hoc-lai-xe-o-to-can-luu-y-dieu-gi

4. Tự tin hơn

Đừng quá run rẩy và sợ hãi, hãy giữ sự tập trung cao độ và thoải mái, thả lỏng cơ thể khi lái xe.Nếu bạn có mắc lỗi, đừng quá lo lắng và để ý đến sự chỉ trích của mọi người xung quanh.

phu-nu-muon-hoc-lai-xe-o-to-can-luu-y-dieu-gi

5. Tập quan sát

Bạn sẽ hoàn toàn bị động trước mọi tình huống nếu như không thực sự tập trung và quan sát sự di chuyển của các phương tiện xung quanh.Hãy luôn để mắt đến hệ thống gương chiếu hậu, hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại hay những thiết bị gây xao nhãng. Điều này sẽ giúp bạn giữ được một sự tập trung cần thiết khi lái xe và chủ động hơn trong mọi tình huống, đặc biệt là những tình huống giao thông bất ngờ.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc