Tiện ích - 08/08/2018 3:02 PM
câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Chào Luật sư! Tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn về quy định lái xe ô tô qua hầm đường bộ cần lưu ý những gì để không bị phạt?

Ảnh minh họa

Trả lời:

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông theo quy định của Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì khi đi qua hầm đường bộ cần chú ý quy định sau:

1. Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;

2. Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định.

Nếu vi phạm quy định trên sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng theo quy định tại Điểm a, Điểm i Khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;

i) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

Đồng thời người điều khiển phương tiện có hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng nếu hành vi vi phạm gây tai nạn giao thông (căn cứ theo Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Câu hỏi được tư vấn bởi Luật sư Đặng Thành Chung

Công ty Luật An Ninh (Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội)

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ford mách bí quyết giúp bà bầu Việt lái xe an toàn

  Ford mách bí quyết giúp bà bầu Việt lái xe an toàn

  Tiện ích  - 16/02/2019 11:43 AM

  Hành trình đến với thiên chức làm cha mẹ là một khoảng thời gian thú vị nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo, và trong đó có cả việc giữ an toàn khi tham gia giao thông. Trong thời gian mang thai, các bà mẹ cần phải liên tục điều chỉnh dáng ngồi trong xe để có tư thế tối ưu và an toàn khi lái xe.

 • Bia rượu và các tác động đến kỹ năng lái xe

  Bia rượu và các tác động đến kỹ năng lái xe

  Thị Trường  - 31/01/2019 10:09 AM

  Khi điều khiển phương tiện giao thông dù là xe máy hay ô tô đều cần phối hợp các kỹ năng lái xe với nhau một cách thuần thục và chính xác. Tuy nhiên chỉ một chút bia rượu đã tác động rất lớn đến khả năng cầm lái. Dưới đây là các kỹ năng lái xe dễ bị ảnh hưởng nhất bởi các đồ uống có cồn và chất kích thích.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc