Tiện ích - 16/05/2012 3:48 PM
	
Tôi đang sử dụng Ford Escape, mới chạy được khoảng 15.000km. Lúc đầu mới nhận xe về mọi thứ đều hoạt động tốt. Nhưng thời gian gần đây, xe tôi có hiện tượng bị hụt ga, đặc biệt là sau khi vừa đề máy.

Nếu nhấp chân ga, vòng tua máy rơi xuống mức khoảng 500 vòng/phút, xe giật mạnh vài lần rồi tốc độ vòng tua mới tăng lên, nếu xe chưa cài số thì đôi khi chết máy. Xin giải thích nguyên nhân và cách khắc phục?

(Lâm Viên)

TL:

Trường hợp này có thể xuất phát từ nguyên nhân nhiên liệu không đảm bảo chất lượng, các lọc nhiên liệu bị tắc nghẹt…

Với hiện tượng trên kết hợp với đèn cảnh báo lỗi động cơ sáng, cần mang vào đại lý ủy quyền gần nhất của Ford Việt Nam để kiểm tra ngay.

Với các hiện tượng bất thường như thế thì để chẩn đoán chính xác thì khách hàng nên mang xe đến đại lý uỷ quyền gần nhất của Ford Việt Nam để kiểm tra chính xác và có hướng khắc phục/ điều chỉnh để tránh các hư hỏng liên đới phát sinh thêm, giảm các nguy hiểm với tua máy cao, đồng thời giảm tiêu hao nhiên liệu ở chế độ này.

(Tư vấn từ Công ty Ford Việt Nam)

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ô tô điện về Việt Nam: Xe 2 tỷ vừa đi vừa lo chết máy

  Ô tô điện về Việt Nam: Xe 2 tỷ vừa đi vừa lo chết máy

  Thị Trường  - 18/07/2017 8:04 AM

  Một số DN Việt Nam đang có ý định nhập khẩu mẫu xe điện Tesla về phân phối. Với giá khởi điểm 35.000 USD, cộng thêm thuế nhập khẩu 70%, thuế tiêu thụ đặc biệt 15% và thuế GTGT 10%, cộng các chi phí khác và lợi nhuận, xe có giá bán khoảng 2 tỷ đồng. Giá cả ngày càng giảm nhưng hạ tầng chưa đáp ứng khiến cho việc dùng xe điện còn xa vời khi người dùng vấn còn ám ảnh hết điện, chết máy giữa đường.

 • Đất nước ‘chết chóc’ nhất với người đi xe máy

  Đất nước ‘chết chóc’ nhất với người đi xe máy

  Khám Phá  - 24/05/2017 8:46 AM

  Thái Lan là quốc gia đứng thứ nhất thế giới về số người tử vong do tai nạn xe máy với hơn 5.500 người chết mỗi năm.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc