Tiện ích - 11/05/2012 2:20 PM
Em sống và làm việc tại Hà Nội, mỗi khi mùa mưa tới, em sợ nhất tình cảnh người và xe phải bì bõm giữa dòng nước đen ngòm. Người thì không sao nhưng mỗi lúc như thế là xế của em bị “sặc nước”, chết máy. Vậy, cấp cứu cho xe hơi ngộp nước bằng cách nào?

(Thành Lộc)

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (5)

Thành viên đăng ngày 11/05/2012 2:25 PM

Khi đi qua vùng ngập, nên tháo lọc gió động cơ ra để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ vào mà không thông qua đường khí nạp theo xe. Qua khỏi đoạn ngập lụt, lắp lại lọc gió động cơ như ban đầu. Tuy nhiên, mức nước an toàn cảnh báo là dưới 25cm, không vượt qua tâm bánh xe.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 11/05/2012 2:26 PM

Trong tất cả các tình huống đường phố bị ngập nước, biện pháp tốt nhất là... ở nhà cho lành.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 11/05/2012 2:29 PM

Khi có xe chạy cùng chiều và ngược chiều sẽ xảy ra hiện tượng tạo sóng, có khả năng nước dâng cao và tràn vào đường nạp gió, vào lọc gió động cơ. Nên tắt công tắc AC (điều hòa), đi số 1, chạy đều ga ở mức độ vừa phải, giữ cho nổ tròn máy, lái điềm tĩnh. Với xe số tự động, chuyển sang chế độ bán tự động và để ở số 1. Nếu để nguyên, xe sẽ tự sang số 2 khiến ga bị yếu, dẫn tới nước tràn vào động cơ thông qua ống pô. Không nên đạp côn xe số sàn khi qua chỗ ngập. Qua chỗ ngập, bạn cần đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa. Sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 11/05/2012 2:31 PM

Nếu xe bạn bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không được khởi động lại và phải liên lạc ngay đến điện thoại đường dây nóng của cứu hộ, đại lý hoặc nhân viên bán hàng để được tư vấn hướng dẫn, tìm biện pháp tối ưu để xử lý.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 11/05/2012 2:32 PM

Hok riêng gì HN mới ngập nước đâu bác Lộc ơi. SG cụng bì bõm như vậy nè.

Trả lời