Tiện ích - 09/12/2016 3:20 PM
Nhiều người rất bất bình với tình trạng gian lận trong đổ xăng. Các chiêu trò như bấm số “ảo”, đổ “nối số” cho khách, bơm không đủ số lượng…thường xuyên xảy ra ở nhiều trạm xăng. Vậy phải làm cách gì để phòng tránh tình trạng này.

mach-ban-cach-mua-xang-dung-chuan

Cùng tham khảo một số lưu ý sau đây:

1.Mua xăng theo lít

Mọi người thường có thói quen mua xăng theo tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng… Tuy vậy, cách mua này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hành vi gian lận, do hiện tượng “nhảy số tiền” tận dụng lúc khách hàng không để ý. Bạn nên chọn cách mua xăng theo dung tích ví dụ: 1 lít, 2 lít… Các chương trình ăn cắp thường lập trình theo số tiền, vì vậy, nếu chuyển qua cách mua theo thể tích, bạn sẽ có hạn chế được tối đa tình trạng gian lận.

2. Mua theo lái xe có kinh nghiệm

Học hỏi theo những tay lái có kinh nghiệm bằng cách mua xăng ở nơi nhiều lái xe taxi hay xe tải ghé vào. Những lái xe taxi hay xe tải là những người thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu. Vì nếu có gian lận thì số tiền thiệt hại lên tới hàng trăm ngàn. Vì vậy, các bác tài thường rất sành sỏi trong vấn đề này.

mach-ban-cach-mua-xang-dung-chuan

3. Lưu ý nếu có hai nhân viên cùng đổ xăng cho bạn

Việc đổ một bình xăng mà có tới hai người cùng thao tác là không cần thiết. Khi bạn nhận thấy một cột bơm xăng có tới 2 người cùng thao tác: 1 người bơm và một người bấm số, thì nhiều khả năng cây xăng có gian lận.

Khi nghe nhân viên biện hộ lý do đông khách, làm hai người cho nhanh, nhưng thực tế có thể họ đang móc túi khách hàng trắng trợn. Có trường hợp, khách mua 20.000 đồng thì đồng hồ đo sẽ nhảy số khi được 14.000 – 16.000 đồng. Còn nếu bạn mua từ 30.000 đồng trở lên, thường chỉ có 2/3 số tiền đó chuyển thành xăng của bạn.

4. Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về “0”

Nếu bạn không thường để ý đến việc này thì nên xem xét lại, nhiều nhân viên thường để nguyên đồng hồ ở những lần bơm trước, và tiếp tục bán xăng cho bạn. Việc này dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là bạn, bởi luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm.

mach-ban-cach-mua-xang-dung-chuan

5. Nên quan sát kỹ

Hãy cẩn trọng và xem xét thao tác của nhân viên bơm xăng và luôn chú ý đến đồng hồ bơm xăng . Một là bạn có thể phát hiện được những biểu hiện bất bình thường của nhân viên trạm xăng. Hai là biết được đồng hồ xăng đã hiển thị đủ hay chưa, có bị nhảy số hay không.

Một số cây xăng cố tình kéo dài dây bơm xăng ra xa để khách hàng khó quan sát đồng hồ, bạn cũng nên lưu ý. Nếu phát hiện gian lận, bạn nên cảnh báo họ ngay hoặc không ghé trạm xăng đó trong lần sau để tránh bị móc túi.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Mách bạn cách đổ xăng đúng “chuẩn”

    Mách bạn cách đổ xăng đúng “chuẩn”

    Tiện ích  - 09/12/2016 3:20 PM

    Nhiều người rất bất bình với tình trạng gian lận trong đổ xăng. Các chiêu trò như bấm số “ảo”, đổ “nối số” cho khách, bơm không đủ số lượng…thường xuyên xảy ra ở nhiều trạm xăng. Vậy phải làm cách gì để phòng tránh tình trạng này.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (1)

Tran Van Dung

Thành viên đăng ngày 28/06/2019 8:42 AM

NGƯỜI TA ĂN GIAN MÀ ĐỂ MẤY A BIẾT THÌ CÓ MÀ CHẾT AK

Trả lời