Cùng với xe máy điện thì xe máy 50cc cũng là một lựa chọn được các bạn học sinh cấp 3 quan tâm để phục vụ cho nhu cầu đi học của mình.

Sau khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã có kết quả, hiện tại chắc chắn là lúc nhiều gia đình đang chuẩn bị hành trang cho con em mình bước vào một giai đoạn mới - cấp học Trung học Phổ thông - cấp 3.

Với quãng đường đi học thường dài hơn, đặc biệt nếu là học các trường chuyên, trường điểm cách xa nhà nên nhiều bậc phụ huynh cân nhắc mua xe máy để các em có thể đi lại cơ động hơn và đỡ mệt mỏi.

thii.cafeauto

Việc chuẩn bị phương tiện cho con em là học sinh cấp 3 là một vấn đề rất phổ biến, vậy nên các bậc phụ huynh cần hiểu biết về Luật giao thông đường bộ để có thể lựa chọn và đưa ra loại phương tiện phù hợp cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Theo khoản 1 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008 số 23/2008/QH12 ngày 13/11/2008 quy định về độ tuổi lái xe như sau:

"a) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3;

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; "

Như vậy, thông thường nếu không học vượt cấp, hoặc là bị lưu lại lớp thì các em học sinh cấp 3 sẽ trong độ tuổi từ 16 - 18 tuổi, do đó các em có thể lựa chọn các dòng xe máy 50cc hoặc xe máy điện có tốc độ dưới 50km/h.

xe50.cafeauto

Việc lựa chọn giữa xe máy và xe máy điện sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân, mục đích sử dụng và nhiều yếu tố tác động bên ngoài. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những thông tin cơ bản để các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo cũng như lựa chọn loại phương tiện phù hợp với mình.

Các dòng xe máy 50cc cho học sinh cấp 3

Hiện trên thị trường có khá nhiều các dòng xe máy 50cc của các thương hiệu lớn, trong đó chia làm hai phân khúc như sau:

- Xe 50cc giá rẻ: Với giá bán chỉ khoảng từ 15 - 25 triệu đồng, các dòng xe máy 50cc từ SYM hiện đang là lựa chọn khá phù hợp với nhiều học sinh cấp 3. Thương hiệu này cũng đưa tới đa dạng các kiểu dáng xe số hoặc xe ga 50cc để phù hợp với những người dùng khác nhau.

- Xe 50cc cao cấp: Với giá bán từ khoảng 65-75 triệu đồng, các dòng xe ga 50cc nhập khẩu từ Nhật như là Honda Giorno, Honda Dunk, Yamaha JOG...lại là lựa chọn khá tuyệt vời dành cho những bạn học sinh cấp 3 "nhà có điều kiện". Ưu điểm của các dòng này là thiết kế đẹp mắt, đồng thời bền bỉ và rất tiết kiệm xăng khi sử dụng.

sym.cafeauto

hondaduck.cafeauto

Các dòng xe máy điện cho học sinh cấp 3

Xe máy điện hiện cũng chia làm 2 phân khúc là có tốc độ trên 50km/h thì người điều khiển cần có bằng lái hạng A1, và dòng dưới 50km/h thì dành cho các em học sinh cấp 3, người không có bằng lái hạng A1.

Hiện trên thị trường có khá nhiều các dòng xe máy điện từ các thương hiệu lớn với những công nghệ hiện đại mà các bạn học sinh cấp 3 có thể lựa chọn như Vinfast Klara S, Vinfast Impes, Vinfast Ludo...

Mức giá bán của xe máy điện cho các bạn học sinh cấp 3 dao động từ khoảng 15 - 40 triệu đồng tùy loại.

ludo.cafeauto

Vậy sau bài viết này chúng tôi mong đã phần nào giúp đỡ được cho các em học sinh và các bậc phụ huynh có thêm kiến thức để đưa ra lựa chọn hợp lí nhất giữa các loại xe dành cho học sinh cấp 3.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: bichhang82@gmail.com; Đường dây nóng: 0903.762.768.