Tiện ích - 05/02/2018 11:27 AM
So với việc mua xe mới, mua xe cũ sẽ đưa lại nhiều lợi ích về kinh tế, cũng như đa dạng hóa các lựa chọn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết, bạn rất dễ rơi vào ma trận và những trò cạm bẫy của các buôn lái xe.

Vì vậy, cách duy nhất để bạn có thể mua được một chiếc xe như mong muốn là hãy tự trang bị kiến thức kiểm tra xe cũ cho mình và thực hiện chúng thật thành thục. Đặc biệt là cách để nhận biết xe đã bị đâm đụng, ngập nước hay chưa, có phải là xe taxi hoàn lương hay không?

Quy trình kiểm tra dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm kinh doanh ô tô của anh Tống Quang Phú, giám đốc công ty dịch vụ mobile car care Việt Nam, một người có kinh nghiệm trong việc làm đẹp, tân trang cho xe sẽ chia sẽ với các bạn cách bằng mắt thường, những bài test đơn giản có thể kiểm định được tình trạng của xe đang ở mức cũ như thế nào. Mời độc giả CafeAuto tham khảo thông tin qua video sau:

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ô tô cũ đồng loạt tăng giá mạnh, mua chạy trước thời điểm nhạy cảm

  Ô tô cũ đồng loạt tăng giá mạnh, mua chạy trước thời điểm nhạy cảm

  Thị Trường  - 08/08/2018 8:16 AM

  Thị trường ô tô cũ đồng loạt tăng giá từ 10-50 triệu đồng do số lượng khách hàng tăng đột ngột. Đa số khách muốn mua xe trước tháng Ngâu - thời điểm được quan niệm đen đủi cho việc xe cộ, nhà cửa. Giá xe cũ tăng, thiếu xe, có chiếc nào đẹp đều nhanh chóng được khách đặt mua. Kinh doanh xe cũ lại gặp thời, mua bán nhộn nhịp.Theo giới kinh doanh xe cũ, hơn 3 tuần qua, số lượng khách hàng tìm mua ô tô cũ tăng lên. Nhiều người có ý định mua xe trước tháng 7 âm lịch, vì vậy thị trường khá sôi động, k

 • Anh nông dân vay tiền mua ô tô cũ làm xe cấp cứu miễn phí

  Anh nông dân vay tiền mua ô tô cũ làm xe cấp cứu miễn phí

  Khám Phá  - 28/07/2018 8:04 AM

  Dù kinh tế gia đình không khá giả nhưng với tấm lòng nhân ái, anh Trần Thanh Khiết vẫn quyết định vay mượn gần 100 triệu đồng để mua chiếc ô tô cũ chở người gặp nạn, bệnh nhân nghèo đi cấp cứu.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc