Tiện ích - 13/10/2017 8:47 AM
Nhiều tài xế do không để ý "bệnh của xe" nên khi đi đăng kiểm đã bị từ chối vì không đủ điều kiện.

Theo điểm b, điểm c khoản 1 Điều 7 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT ngày 9/11/2015 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, hai trường hợp không được đăng kiểm nếu có lỗi sau:

- Có khiếm khuyết, hư hỏng quan trọng (MAJOR DEFECTS - MaD). Đây là hư hỏng có thể gây mất an toàn kỹ thuật, ô nhiễm môi trường khi xe cơ giới tham gia giao thông. Xe cơ giới không được cấp Giấy chứng nhận kiểm định, phải sửa chữa các hư hỏng để kiểm định lại.

- Có khiếm khuyết, hư hỏng nguy hiểm (DANGEROUS DEFECTS - DD). Đây là hư hỏng gây nguy hiểm trực tiếp và tức thời khi xe cơ giới tham gia giao thông. Xe cơ giới không được cấp Giấy chứng nhận kiểm định, không được tham gia giao thông và phải sửa chữa các hư hỏng để kiểm định lại.

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ có hai trường hợp xe bị từ chối đăng kiểm là xe bị khiếm khuyết, hư hỏng quan trọng và xe bị khiếm khuyết, hư hỏng nguy hiểm.

Nói cách khác, việc đăng kiểm là để đánh giá phương tiện có đủ điều kiện để lưu hành hay không và thuộc thẩm quyền của cơ quan đăng kiểm. Còn việc xử phạt vi phạm hành chính là nhằm vào chủ phương tiện.

Theo Vnexpress

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Cuối năm, ô tô ồ ạt lăn bánh, người Việt vẫn bị \'hét giá, móc túi\'

  Cuối năm, ô tô ồ ạt lăn bánh, người Việt vẫn bị \'hét giá, móc túi\'

  Thị Trường  - 19/11/2018 8:15 AM

  Mùa cao điểm xe hơi cuối năm, thị trường xe Việt lại được sốt trở lại khi doanh số tiêu thụ trong tháng 10 tăng đột biến đạt hơn 21.000 chiếc xe lăn bánh ra thị trường. Tuy nhiên, một diễn biến lạ là nửa đầu tháng 11, lượng xe nhập khẩu từ Indonesia, cùng Thái Lan đã và đang giảm mạnh hàng nghìn chiếc tại Viêt Nam, điều này khiến kịch bản \"khan hàng, đẩy giá\" lại được dịp tiếp diễn.

 • Hơn 1.800 xe ô tô dưới 9 chỗ về Việt Nam trong tuần qua

  Hơn 1.800 xe ô tô dưới 9 chỗ về Việt Nam trong tuần qua

  Thị Trường  - 17/11/2018 5:26 PM

  Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này ố lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã giảm 5,3% (tương ứng giảm tới 143 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc