Thị Trường, - 21/12/2011 04:09 PM
Chiếc xe giường nằm 48 chỗ ngồi đang chạy từ Hà Nội lên Điện Biên, khi đến địa phận tỉnh Hòa Bình bỗng bốc khói rồi cháy ngùn ngụt khiến gần 40 người trên xe hoảng loạn.

Khoảng 21h30 tối 19/12, chiếc xe khách giường nằm của Công ty Hải Vân chạy tuyến Mỹ Đình - Điện Biên khi vừa đến đường vành đai thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình thì bốc cháy dữ dội rồi bị thiêu rụi sau đó.

Tại thời điểm chiếc xe bốc cháy, trên xe có 38 hành khách, 1 tài xế và 1 phụ xe.

Trên xe còn có nhiều hàng hóa làm từ thiện do một tổ chức mang lên Mường Nhé (Điện Biên) tặng đồng bào và trẻ em miền núi nhân dịp Tết nguyên đán. Ngoài ra còn có 3 xe máy. Tất cả đều bị thiêu rụi.
 

Cận cảnh xe khách bốc cháy dữ dội ở Hòa Bình
Chiếc xe bị thiêu rụi sau đó - Ảnh: Tuấn Anh


Trao đổi với PV, một cán bộ thuộc Sở cảnh sát PCCC tỉnh Hòa Bình đã xác nhận thông tin về vụ cháy xe này. Công tác PCCC với chiếc xe sau đó đã được triển khai đúng quy định. Hiện vụ việc đang được báo cáo lên công an tỉnh và công tác khám nghiệm hiện trường vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Đây là vụ cháy xe thứ 5 (trước đó là xe máy, xe 4 chỗ rồi xe khách 25 chỗ) trong tuần qua, và là vụ cháy xe thứ 8 trong vòng một tháng qua. Đa phần các vụ cháy ô tô, xe máy này chưa xác định được nguyên nhân.

Theo đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở PCCC Hà Nội, muốn làm rõ nguyên nhân cháy phải mời cơ quan khoa học hình sự vào cuộc.

Đại tá Nguyễn Văn Quyền, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Nội lại cho biết “chưa nhận được đề nghị giám định nguyên nhân các vụ cháy xe máy nào từ phía PCCC”.

Cơ quan chức năng hiện cũng chưa đưa ra nhận định nào về nguyên nhân vụ cháy trên.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất