Thị Trường, - 02/05/2013 04:02 PM
FCV-R concept – mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu của Toyota khi đi vào sản xuất thực tế sẽ có giá bán từ 50.000 USD tới 100.000 USD, mức giá tương đương với những chiếc xe thể thao hay những dòng xe hạng sang.

Tại hội nghị Fortune Brainstorm Green ở Laguna Niguel, California, ông Chris Hostetter, Giám đốc chiến lược của Toyota đã công bố giá bán của mẫu xe chạy pin FCV-R ở mức từ 50.000 USD tới 100.000 USD khi nó được bán ra ở Mỹ vào năm 2015.

Phải cần một thời gian dài nữa để các mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu trở thành phương tiện thay thế cho các dòng xe chạy xăng, diesel. Thế nhưng vào thời điểm hiện tại, giá bán của các dòng xe “xanh” này không hề rẻ và Toyota FCV-R là một ví dụ.

Ông Chris Hostetter cho biết chi phí cho việc nghiên cứu một mẫu xe sử dụng nhiên liệu tế bào mất tới khoảng 1 triệu USD, mức giá này sẽ giảm xuống 50.000 USD trong vòng 2 tới 3 năm nữa.

Hãng xe Nhật Bản cũng từng giới thiệu công nghệ pin nhiên liệu trên một mẫu xe được xây dựng dựa trên mẫu crossover Highlander với khả năng vận hành quảng đường lên tới 700 km. Ông Chris Hostetter cũng tiết lộ thêm rằng hãng sẽ giới thiệu phiên bản sản xuất thực tế của FCV-R tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013 diễn ra vào tháng 10 tới.

Toyota FCV-R được cung cấp năng lượng từ một bình nhiên liệu hydrogen nén cao 70 Mpa giúp chiếc xe có thể đi được quảng đường dài tới 700km. Hiện tại, Toyota chỉ có thể bán mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu ở hai bang của Mỹ là California và New York do vẫn còn thiếu cơ sở về hạ tầng nạp khí hydrogen. Ban đầu, Toyota có kế hoạch xây dựng 60 nạp nhiên liệu hydrogen trên khắp nước Mỹ, nhưng con số này đã bị giảm xuống chỉ còn một nữa.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc