Thị Trường, - 15/08/2015 03:33 PM
Cho đến hiện tại, cơ quan chức năng thành phố Thiên Tân vẫn chưa tuyên bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ nổ khủng khiếp làm hơn 50 người thiệt mạng và 700 người bị thương hôm 12/8 vừa qua.

Thiên Tân là trung tâm công nghiệp ôtô lớn hàng đầu Trung Quốc và cảng Thiên Tân là cảng lớn thứ 10 thế giới. Vụ nổ này đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền công nghiệp ôtô của thành phố.

Khoảng 4000 xe của Huyndai và Kia xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ bị phá hủy. Ngoài ra còn có thêm 2750 xe của Volkswagens và 1500 xe của Renault chịu cùng cảnh ngộ. Toyota xác nhận với báo chí rằng cơ sở của họ bị thiệt hại nhưng chưa có con số cụ thể bao nhiêu xe bị ảnh hưởng.

Trong diễn biến có liên quan, Volkswagen tuyên bố những mẫu xe liên quan tới vụ việc sẽ không bao giờ được hãng đưa ra thị trường. Về phía Toyota có hai nhân viên bị thương do mảnh kính vỡ. Trong khi đó GM và Ford cho hay họ không bị thiệt hại nào đáng kể.

Vụ việc tại Thiên Tân vẫn diễn biến rất phức tạp khi các chuyên gia lo ngại nguy cơ 700 tấn hóa chất độc hại sẽ dễ dàng phát tán vào không khí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cư dân thành phố.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất