Thị trường ô tô, - 08/04/2022 02:40 PM
Theo các nguồn tin chưa xác thực thì hiện tại VinFast có thể sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD từ đợt chào bán.

Trên trang chủ của hãng VinFast đã đăng tải thông báo về việc VinFast Trading & Investment Pte. Ltd., một công ty con của Tập đoàn Vingroup được thành lập tại Singapore đã nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên UBCK Hoa Kỳ ("SEC") liên quan đến việc đề xuất chào bán cổ phiếu phổ thông ra công chúng.

Tuy nhiên quy mô đợt phát hành và giá chào bán cổ phiếu vẫn chưa được xác định. Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng dự kiến sẽ diễn ra sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, và tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.

Theo trang tin Reuters, số tiền huy động được phục vụ cho kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD xây dựng nhà máy đầu tiên tại Hoa Kỳ. VinFast hiện đang đặt cược lớn vào thị trường Hoa Kỳ, hy vọng sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô truyền thống cũng như các hãng xe điện. Một số thông tin khác chưa xác định cho biết VinFast có thể sẽ huy động khoảng 2 tỷ USD từ đợt chào bán.

vinfast-da-nop-du-thao-ho-so-ipo-tai-my

Tháng 12/2021, Tập đoàn Vingoup (VIC) đã phê duyệt việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp (51.52%) trong Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, trụ sở tại Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam ("VinFast Việt Nam") cho Công ty VinFast Trading and Investment Pte.Ltd., một công ty con của Tập đoàn Vingroup có trụ sở chính tại Singapore ("VinFast Singapore").

Sau khi hoàn thành quá trình tái cấu trúc, Tập đoàn Vingroup và các cổ đông hiện hữu của VinFast Việt Nam trực tiếp sở hữu 100% cổ phần của VinFast Singapore, theo đó gián tiếp sở hữu 99.9% VinFast Việt Nam. Tập đoàn Vingroup vẫn duy trì tỷ lệ lợi ích 51.52% trong VinFast Việt Nam như hiện tại.

Bên cạnh Vingroup, VinFast Singapore còn một cổ đông lớn khác là CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam - công ty đầu tư thuộc sở hữu của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.