Thị trường ô tô, - 15/07/2022 03:08 PM
Thương hiệu xe Việt chính thức công bố dừng kinh doanh xe ô tô chạy xăng, sau khi lô xe Lux và Fadil cuối cùng đã được đặt mua hết.

Cụ thể hơn từ nay đến cuối tháng 8/2022, VinFast sẽ tập trung sản xuất để bàn giao xe cho người dùng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện. Việc dừng kinh doanh xe chạy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch trước đó do lượng đặt mua các dòng xe ô tô chạy xăng đột biến.

vinfast-chinh-thuc-noi-loi-chia-tay-voi-xe-o-to-chay-xang

Sau khi sản xuất đủ lượng xe trả các đơn hàng đã ký, VinFast sẽ chính thức đóng dây chuyền xe xăng để chuyển sang tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe điện. Việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp. Cụ thể, VinFast đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, triển khai thêm các dịch vụ như sửa chữa lưu động (Mobile Service), mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc và chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1.5 lần so với thông lệ thị trường, đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

vinfast-chinh-thuc-noi-loi-chia-tay-voi-xe-o-to-chay-xang

Với người dùng sở hữu xe xăng VinFast cũng có thể dễ dàng chuyển đổi sang xe điện và nhận thêm khoản hỗ trợ 30 triệu đồng thông qua chương trình chăm sóc khách hàng VinFast. Cùng với quyết định dừng sản xuất xe xăng, VinFast đã công bố dải sản phẩm ô tô điện mới gồm 5 mẫu xe VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc đầy đủ các phân khúc A-B-C-D-E.

vinfast-chinh-thuc-noi-loi-chia-tay-voi-xe-o-to-chay-xang

Hiện VinFast đã nhận hơn 73.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu cho các mẫu ô tô điện. Dự kiến, hai mẫu xe toàn cầu VF 8 và VF 9 sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. VinFast cũng đang đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên toàn quốc trong năm 2022, hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh tại Việt Nam.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.