Thị Trường - 11/07/2016 2:02 PM
	
Theo Quy chuẩn 41 năm 2016 xe bán tải khối lượng chuyên chở dưới 1,5 tấn và từ 5 chỗ trở xuống được coi là xe con từ tháng 11/2016.

Quy chuẩn 41 năm 2016 ghi rõ: Xe bán tải (pick up) có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe có khối lượng chuyên chở cho phép xác nhận theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống thì được xem là xe con.

Từ-tháng-11/2016-xe-bán-tải-được-coi-là-xe-con-khi-tham-gia-giao-thông

Định nghĩa bổ sung này sẽ giải đáp được các thắc mắc việc xe bán tải có được coi là xe con trong các tình huống phân làn, đi vào giờ cấm hay không. Một số cho rằng đó là xe con vì tính theo khối lượng chuyên chở và số chỗ. Một số lại nhận định đó là xe tải vì mang biển "C".

Theo Quy chuẩn 41, xe bán tải được coi là xe con chỉ áp dụng cho hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, có hiệu lực trong phạm vi về biển báo, chỉ dẫn... Xe bán tải không được coi là xe con trong quy định niên hạn sử dụng hay đăng ký biển số.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Những nỗi niềm định mệnh của xe bán tải

  Những nỗi niềm định mệnh của xe bán tải

  Tiện ích  - 12/09/2017 1:29 PM

  Những chiếc xe bán tải hiện nay đã được cách tân đáng kể về thiết kế và trang bị không khác gì những chiếc xe đa dụng, khiến nó dường như đang là xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế vốn có, dòng xe Pick-up còn không ít hạn chế mang tính định mệnh không thể nào thay đổi dù sông cạn núi mòn bao nhiêu đi nữa.

 • Doanh số bán xe tại Đông Nam Á khởi sắc, trừ Việt Nam

  Doanh số bán xe tại Đông Nam Á khởi sắc, trừ Việt Nam

  Thị Trường  - 06/09/2017 5:30 PM

  Sau tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo, thị trường ô tô tại Đông Nam Á mang nhiều dấu hiệu khởi sắc, doanh số bán hàng tăng trưởng, trường hợp ngoại lệ là Việt Nam.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: xe bán tải,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc