Thị Trường - 02/04/2013 1:42 PM
Với doanh số bán hàng Scion liên tục giảm trong những năm qua, Toyota đang lên kế hoạch nâng cấp chiếc coupe thể theo này thành một mẫu xe hạng sang để cạnh tranh với Mercedes và Audi.

Theo điều tra của Toyota, Scion hay còn được gọi là GT 86 tại nhiều thị trường khác đang mất dần khách hàng trẻ, nhiều khách hàng từng sở hữu chiếc coupe thể thao này chuyển sang mua một chiếc xe đắt tiền hơn.

Để khắc phục thực trang này, hãng xe Nhật Bản đang lên kế hoạch nâng cấp Scion thành một mẫu xe hạng sang. Rất có thể Toyota Scion sẽ có một biến thể hoàn toàn mới được xây dựng dựa trên nền tảng dẫn động cầu sau với hệ thống lái linh hoạt. Khi đó, Scion sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes CLA-class và Audi A3.

Tuy nhiên, khả năng tăng doanh số của mẫu xe mới chưa có sơ sở được đảm bảo khiến cân nhắc việc cải tiến đơn thuần Scion thay vì mạo hiểm.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc