Thị Trường, - 11/04/2020 03:47 PM
Toyota Ấn Độ vừa công bố dừng sản xuất cũng như kinh doanh mẫu sedan hạng C Corolla Altis tại thị trường Ấn Độ.

Hãng xe Nhật cho biết, mặc dù mẫu xe này không được sản xuất tại thị trường 1,34 tỷ dân nhưng dịch vụ bảo hành và phụ tùng cho Corolla vẫn được cung cấp cho khách hàng.

corollangungban-cafeautovn-1

Trước thông báo này, Toyota cũng đã đưa ra thông tin sẽ dừng bán và sản xuất Corolla Altis khi công bố doanh số bán ra trong tháng 3 vừa qua.

corollangungban-cafeautovn-2

Nguyên nhân được nhà sản xuất đưa ra là mẫu xe này không được nâng cấp để tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải BS6 mới nhất của Ấn Độ. Trước khi đưa ra thông báo trên, Toyota Ấn Độ đã kịp thanh lý hết các xe tiêu chuẩn BS4 ở đại lý.

corollangungban-cafeautovn-3

Thế hệ mới nhất của Corolla Altis đã được ra mắt tại đây nhưng chưa làm doanh số của mẫu xe này tiến triển nhiều.

corollangungban-cafeautovn-7

Bên cạnh Altis, mẫu xe “anh em” với Wigo là Etios cũng ngừng sản xuất tại quốc gia đông dân thứ 2 Thế giới. Từ năm 2010 đến nay, Etios bán được 450.000 chiếc, xuất khẩu 131.000 chiếc.

corollangungban-cafeautovn-4

Dự kiến Toyota sẽ đưa Yaris (Vios) thay thế cho Etios, tuy Vios không phải mẫu xe ưa chuộng như tại Việt Nam.

corollangungban-cafeautovn-5

Doanh số của nó cao nhất là 354 chiếc/tháng, bị áp đảo bởi Suzuki Ciaz, Hyundai Accent và Honda City luôn trên mức 1.000 chiếc/tháng.

corollangungban-cafeautovn-6

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc