Thị Trường - 30/10/2017 1:05 PM
Trả lời phỏng vấn tờ AutoExpress tại triển lãm Tokyo Motor Show2017, phó chủ tịch điều hành Toyota, ông Didier Leroy cho biết Toyota sẽ ngừng bán những dòng xe chạy diesel tại thị trường Châu Âu.

toyota-co-the-ngung-ban-xe-diesel-o-chau-au

Vị này nhấn mạnh rằng đây là ý kiến cá nhân và chưa phải là phán quyết của công ty. Tuy nhiên, Toyota đã cân nhắc ngừng sử dụng động cơ diesel từ trước đây do các tiêu chuẩn khí thải khắt khe hơn sắp có hiệu lực.

Leroy cũng giải thích quan điểm của ông khi được hỏi về mẫu xe C-HR đang bán trên thị trường. Ông cho biết: “Chúng tôi đã xem xét một thời gian dài trước đây và quyết định rằng C-HR sẽ không có lựa chọn động cơ diesel. Vào thời điểm đó, các nhà phân phối đã phản đối quyết định của tôi, họ cần đáp ứng nhu cầu cho thị trường. Nhưng chúng tôi muốn phát triển theo xu hướng dài hạn.”

Ông cũng mong muốn những mẫu xe diesel sẽ được loại bỏ dần trên khắp châu Âu với những phiên bản cập nhật là động cơ hydrid, động cơ điện.

Hiện nay, có một số quốc gia đã công bố kế hoạch cấm bán xe diesel, tiêu biểu như Paris, Anh và Hà Lan...

Mục tiêu của Toyota là đến năm 2020 sẽ bán được 30.000 xe sử dụng pin nhiên liệu và 15 triệu xe hybrid; đồng thời, cắt giảm 90% lượng khí thải CO2 của danh mục sản phẩm vào năm 2050.

 

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc