Thị Trường, - 14/04/2016 09:52 PM
Toyota đang tiến hành thu hồi một lượng khá lớn trên 2 dòng xe Camry và Avalon 2016 do hệ thống túi khí trước có thể không hoạt động khi xảy ra va chạm.

Hãng xe Nhật Bản công bố sẽ có 41.630 chiếc Toyota Camry 2016 và 16.880 chiếc Avalon 2016 nằm trong diện thu hồi. Theo nhà sản xuất hệ thống phân loại người ngồi (Occupant Classification System) OCS có nhiệm vụ điều khiển hoạt động các túi khí phía trước theo từng đối tượng người ngồi là người lớn hay trẻ em. Hệ thống OCS trên Camry và Avalon 2016 có thể được hiệu chỉnh không chính xác trong quá trình sản xuất. Do đó, trong một số trường hợp không đúng kích cỡ hoặc trọng lượng, túi khí hành khách phía trước và túi khí đầu gối sẽ không hoạt động theo đúng thiết kế khi va chạm xảy ra, làm tăng nguy cơ bị chấn thương cho người sử dụng.

Toyota-Camry-Avalon-2016-bị-thu-hồi-do-lỗi-túi-khí

OCS sẽ quyết định việc có cần thiết kích nổ túi khí hay không trong phần lớn các tình huống va chạm bằng cách xác định xem người lớn hay trẻ em đang ngồi trên ghế hành khách rồi điều khiển thông qua một hệ thống máy tính phức tạp.

Toyota sẽ tiến hành thông báo tới các chủ sở hữu xe bị lỗi và sẽ tiến hành hiệu chỉnh hệ thống OCS. Hiện tại, chưa có vụ tai nạn hay thương tích nào liên quan tới lỗi kể trên.

Toyota-Camry-Avalon-2016-bị-thu-hồi-do-lỗi-túi-khí

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc