Có mặt tại Việt Nam khoảng 2 năm, Honda Civic hiện sắp tới giai đoạn nhận phiên bản cập nhật giữa vòng đời với nhiều cải tiến mang lại trải nghiệm.

Ra mắt vào năm 2022, Honda Civic thế hệ thứ 11 nhận được khá nhiều đánh giá về thiết kế,  vận hành cũng như những trang bị đi kèm. Và tại một số thị trường ở Đông Nam Á, mẫu sedan cỡ C này đã có phiên bản nâng cấp giữa vòng đời.

tin-don-ban-facelift-cua-honda-civic-sap-ve-viet-nam-gia-tang-co-them-cong-nghe-hybrid

Mới đây một số nguồn tin chưa có sự xác thực cho biết hiện Honda Việt Nam đã không còn nhập mẫu sedan Civic về nữa, số xe đang bán hiện còn không quá nhiều. Điều này cũng có thể thấy đây là động thái tránh việc dồn kho và đang trong quá trình bán hết lượng xe còn lại trước khi có một phiên bản mới.

Như vậy khả năng rất cao Honda Civic phiên bản facelift 2024 sẽ có thể sớm cập bến Việt Nam. Theo các thông tin từ những lần họp báo trước, Honda cho biết trong thời gian tới sẽ bổ sung thêm nhiều mẫu xe hybrid theo xu hướng xanh.

tin-don-ban-facelift-cua-honda-civic-sap-ve-viet-nam-gia-tang-co-them-cong-nghe-hybrid

Vì vậy khả năng rất cao Honda Civic lần này sẽ có thêm tùy chọn e:HEV tương tự như mẫu xe Honda CR-V thế hệ mới vừa ra mắt cách đây không lâu. Điều này cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi Civic và CR-V vốn chia sẻ nền tảng động cơ trong những năm gần đây.

Ngay cả Thái Lan, thị trường mà Honda nhập về các mẫu xe cũng đã có phiên bản Civic Hybrid. Theo đó Honda Civic e:HEV sẽ có động điện với công suất 181 mã lực, 315 Nm và đông cơ xăng có công suất 141 mã lực, 189 Nm. Xe vẫn sử dụng hộp số vô cấp điện tử E-CVT và hệ dẫn động cầu trước.

tin-don-ban-facelift-cua-honda-civic-sap-ve-viet-nam-gia-tang-co-them-cong-nghe-hybrid

Với việc áp dụng thêm công nghệ hybrid sẽ giúp Honda Civic có hiệu suất tốt hơn khi rút thời gian tăng tốc từ 0-100km/h xuống còn 7.9 giây và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4L cho 100km hỗn hợp. Tại Thái Lan phiên bản e:HEV của Honda Civic có giá quy đổi 797 - 880 triệu đồng.

Tại Việt Nam, Honda Civic là mẫu sedan cỡ C không dành cho số đông và có giá bán từ 730 triệu - 870 triệu cho 3 phiên bản, trong 2 tháng gần đây mẫu xe này có doanh số cao hơn 190 xe cao hơn gần gấp đôi so với thời gian trước.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.