Thị Trường - 09/04/2018 11:30 AM
Nhiều tài xế thấy giận và buồn đến rớm nước mắt khi Uber ra đi lúc nửa đêm mà không một lời sẻ chia tình cảm cùng họ. 23h20’ ngày 8/4, nhiều tài xế Uber đột ngột nhận được thông báo: "Xe của bạn không được phép hoạt động ở TP.HCM" khi mở ứng dụng. Sau đó, lần lượt tất cả đối tác khác của hãng cũng nhận được thông báo trên. Ứng dụng dành cho khách hàng gọi tài xế cũng không thể hoạt động khi đồng hồ vừa điểm 0h ngày 9/4.
 
"Đi thật rồi! Mặc dù còn đến 40 phút nữa mới sang ngày mới nhưng Uber đã bỏ tài xế chúng tôi đi thật rồi" - nhiều đối tác không giấu được xúc động khi chứng kiến ứng dụng rước khách, kiếm miếng cơm hàng ngày của mình không còn hoạt động.
 
Giận Uber vì không một lời chia tay
 
Nhiều tài xế cho biết, tối qua, họ không rước khách đến khuya như mọi ngày phần vì không còn tâm trạng, phần vì người đi Uber cũng vắng. Thay vào đó, họ quyết định túc trực bên ứng dụng từ lúc chỉ còn một giờ nữa là sang ngày mới để xem điều gì sẽ xảy ra.
 
Nhiều tài xế bắt đầu nhận được thông báo " Xe của bạn không được phép hoạt động ở TP.HCM" từ lúc 23h20'. "Tôi không ngờ, Uber lại khóa ứng dụng sớm đến vậy. Tôi cứ nghĩ đúng 0h, đồng loạt các app của anh em sẽ cùng mất kết nối. Nhưng không, Uber ra đi sớm hơn so với chúng tôi nghĩ"- anh nói và cho biết thêm, tối hôm trước, anh và nhiều tài xế cũng ngóng trông điều tương tự ở ứng dụng Uber, nhnưg không có điều gì xảy ra.
 
Ứng dụng không thể hoạt động là kết quả đã được công ty báo trước nhưng anh Dũng và nhiều người khác vẫn cảm thấy có chút giận hờn, bởi Uber chỉ thông báo bằng một dòng ngắn ngủi mà không có bất kỳ thông tin nào khác trong lúc ấy. Anh Dũng buồn buồn: "Chúng tôi không nhận được một lời tạm biệt, chia tay hay an ủi nào từ phía Uber. Dù gì chúng tôi cũng là đối tác lâu năm của hãng. Phải chi lúc đó, thông báo được thay thế bằng một bức thư ngắn, mang tính sẻ chia nhiều hơn thì có lẽ tôi không cảm thấy buồn như vậy".
 
Tương tự, anh Thái Hùng, đối tác gần một năm nay của Uber, cũng cảm thấy khó chịu, không được tôn trọng khi chính thức bị hãng "bỏ rơi". "Trước đó, Uber vẫn gửi vài email thông báo cho anh em tài xế về vụ sáp nhập này. Đó chỉ là các thông tin, cũng như hướng dẫn tài xế đầu quân vào Grab, hãng đối thủ của Uber trước đây. Tôi hy vọng một thông báo mang nhiều tình cảm hơn, chỉ nó mới có thể phần nào an ủi chúng tôi trong giây phút đó", anh Hùng nói.
 
Không Uber, tự lái xe đi làm
 
Không chỉ tài xế buồn, nhiều khách hàng của hãng này cũng bồi hồi, xúc động khi ứng dụng gọi xe Uber không còn hoạt động nữa. Sau 23h30', ứng dụng dành cho khách hàng của Uber không thể kết nối với các tài xế, trước khi "đơ" hoàn toàn lúc 0h.
 
Từ nhà đến nơi làm việc chỉ khoảng 15 phút, chị Quỳnh Như (25 tuổi, nhân viên một ngân hàng tại quận Bình Thạnh) có thói quen gọi xe ôm công nghệ vì thuận tiện. Tuy nhiên, sáng nay khi mở ứng dụng đặt xe thì app bị "đơ", chị mới chợt nhớ Uber đã đóng từ hôm nay.
 
"Tôi có chút bối rối trong lúc đó vì trước giờ chỉ sử dụng Uber. Hôm qua, tôi có nói chuyện với một anh tài xế, anh bảo rất buồn khi Uber ra đi, bởi họ đã cùng làm việc với nhau hai năm. Tôi nghe mà tự dưng cũng buồn theo bởi dù sao mình cũng là khách hàng hơn một năm của hãng", chị nói.
 
Không còn Uber nên chị quyết định hôm nay lái xe máy đến nơi làm việc. Chị cho biết điện thoại không cài đặt ứng dụng của các hãng khác nên sợ mất thời gian và không quen sử dụng. Dù gì, chị cũng chỉ có cảm tình với tài xế Uber thôi. Tuy vậy, sáng nay nhiều người vẫn chọn các ứng dụng khác thay thế cho Uber khi đến nơi học tập và làm việc. Anh Tuấn Nghĩa (30 tuổi, nhân viên tại quận 3) cho biết, sáng nay anh gọi Grab đến công ty.
 
"Tuy nhiên, tôi sẽ cân nhắc một số ứng dụng khác như Mai Linh, Vato trong những ngày đi làm tiếp theo. Tôi và nhiều đồng nghiệp khác cũng cảm thấy buồn khi ứng dụng quen thuộc không còn hoạt động", anh nói.
 
(Theo Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: uber, grab,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc