rss

Phong Linh

Thành viên tham gia ngày 05/10/2011

Suzuki Maruti YBA đối thủ mới của Ford EcoSport

Thị Trường - 24/10/2015 9:14 am

Ford EcoSport sẽ có đối thủ mới đến từ liên doanh Suzuki Maruti có tên gọi nội bộ là YBA.

Được gọi với cái tên nội bộ Suzuki YBA sẽ là mẫu SUV cỡ nhỏ cạnh tranh với Ford EcoSport và Mahindra TUV300. YBA hiện đang được phát triển tại Ấn Độ và dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Auto Expo 2016 diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Suzuki YBA được cho là sẽ dùng chung nền tảng với Swift, nhưng sẽ được tinh chỉnh để phù hợp với kích thước của dòng xe đa dụng như các vòm bánh xe lớn hơn, mâm xe 16 inch. Dự kiến, hệ thống động cơ trên tân binh này cũng tương tự như người anh em Swift.

Một nguồn tin đã xác nhận rằng, Suzuki YBA sẽ được trang bị động cơ xăng 1.2 lít xăng và động cơ diesel dung tích 1.3 lít. Sử dụng động cơ dung tích nhỏ sẽ giúp liên doanh Suzuki Maruti hưởng lơi từ chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho xe nhỏ. Động cơ xăng sẽ đi kèm với hộp số CVT, trong khi động cơ diesel sẽ đi kèm hộp số tay.

  

 

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới