Xe giảm giá, Thị trường xe máy, - 26/02/2024 03:10 PM
Tương tự như thị trường ô tô, thị phần xe máy đang bước vào mùa thấp điểm, để tránh việc lưu kho nhiều đại lý đã có các chính sách để thu hút người mua.

Dư âm từ các ảnh hưởng từ năm 2023 vẫn còn tồn động khá nhiều, thế nên sau mùa mua sắm trước Tết, thị trường ô tô lẫn xe máy nhanh chóng bước vào giai đoạn thấp điểm với doanh số không nhiều điểm sáng. Trước tình trạng đó một số đại lý nhanh chính có những ưu đãi cho riêng mình.

Trước đó vào giai đoạn cuối năm 2023, các báo cáo bán hàng cho thấy thị trường có những điểm sáng đầu tiên trong việc mua sắm. Nhưng điểm sáng này kéo dài không quá lâu ngay khi Tết kết thúc, nhu cầu mua sắm không còn quá cao, thay vào đó là tập trung cho công việc thế nên lượng xe bán ra không quá cao, tình trạng kênh giá cũng không còn.

sau-tet-lay-co-ton-kho-nhieu-xe-may-duoc-giam-gia-va-trieu-dong

Thực chất các chương trình hỗ trợ đã có từ thời điểm trước và hiện tại chỉ kéo dài thêm và áp dụng khác nhau cho đời xe 2023 và 2022. Tham khảo trên thị trường thì Honda Vision từng gây sốt thị trường thì nay đang được giảm trung bình từ 1 đến 2 triệu đồng hoặc nhiều hơn tùy chính sách đại lý.

Mẫu xe côn tay Honda Winner X giảm trung bình khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng, một số nơi còn đẩy mạnh ưu đãi khi có giá thực tế chỉ còn từ 32 triệu đồng. Còn lại mẫu xe tay côn này đang có tại đại lý dao động từ 35 đến 38 triệu đồng.

Một số mẫu tay ga khác của Honda như Vario cũng có giá bán thấp hơn từ 3 đến 4 triệu đồng, Honda PCX cũng có mức giảm từ 2 đến 3 triệu đồng nhưng chỉ áp dụng cho đời 2023, đây là dòng xe nhập từ Indonesia và hiện không còn niêm yết trên trang web của hãng.

sau-tet-lay-co-ton-kho-nhieu-xe-may-duoc-giam-gia-va-trieu-dong

Ngay cả mẫu xe tay côn có sức hút cao như Yamaha Exciter 155 VVA cũng đang có mức giá thực tế thấp hơn khoảng 5 triệu đồng, tương tự những mẫu côn tay khác như Suzuki Raider và Suzuki Satria cũng có mức giảm, nhưng giá thực tế sẽ có phần khác nhau tùy đại lý. Một số dòng xe tay ga Yamaha khác như Grande, Janus, Latte, Freego, NVX cũng được giảm trung bình khoảng 2 triệu đồng.

Việc thị trường chậm ngay trong thời điểm đầu năm không phải là chuyện hiếm bởi đây là thời điểm người dùng có xu hướng bình ổn công việc, nhu cầu đổi mới không cao và thường tăng sức mua vào gần cuối năm

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.