Thị Trường, - 26/11/2014 06:23 PM
Honda đã đạt đến một mốc 300.000.000 xe máy được sản xuất trong 66 năm qua. Chiếc xe máy ghi dấu cốc mốc đáng nhớ này là Gold Wing 2015 được xuất xưởng vào tháng 9 tại nhà máy Kumamoto, Nhật Bản.

Gold Wing 2015 cũng như những dòng xe khác của Honda có điểm xuất phát từ mẫu xe Dream Type-D được sản xuất vào năm 1949 – đây chính là mẫu xe máy đầu tiên của hãng xe Nhật Bản. Honda Dream Type-D cũng là mẫu xe máy duy nhất vào thời điểm bấy giờ sử dụng hệ thống ly hợp bán tự động và là chiếc xe có màu sơn nâu sẫm đầu tiên trong “thế giới” của những chiếc xe máy màu đen.

Honda Dream Type-D 1949.

Super Cub là dòng xe thành công nhất của Honda với 87 triệu chiếc được bán ra trong 56 năm qua. Honda Super Cub được sản xuất liên tục và được bán tại 160 quốc gia trên thế giới. Honda hiện đang sản xuất Super Cub tại 15 nhà máy ở 14 quốc gia trên toàn cầu. Dòng xe huyền thoại này chiếm 29% tổng số xe máy Honda đã sản xuất.

Super Cub là mẫu xe thành công nhất của Honda.

Honda trở thành nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới vào năm 1959 và đây cũng là năm hãng gia nhập thị trường Mỹ. Đến thời điểm hiện tại Honda đã có 33 cơ sở sản xuất xe máy tại 22 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có 3 nhà máy đặt tại Việt Nam.

"Sự ủng hộ của khách hàng, sự nỗ lực của đội ngủ nhân viêc trong các khâu phát triển, sản xuất và bán hàng đã góp phần tạo nên cột mốc lịch sử 300 triệu xe được sản xuất. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp dòng sản phẩm đa dạng hơn, chất lượng cao hơn trong tương lai sẽ làm hài lòng khách hàng tại tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới.” Ông Takanobu Ito, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda Motor Co cho biết.

Mẫu xe đánh dấu cột mốc 300 triệu xe máy Honda được sản xuất, Gold Wing 2015.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.