Thị Trường, - 05/03/2012 02:53 PM
Dù rất nhiều thế hệ xe hiện đại, thời trang và mạnh mẽ khác đã ra đời nhưng 911 vẫn luôn là biểu tượng xe thể thao của Porsche và giữ một vị trí tuyệt đối trong lòng những tín đồ yêu thích hãng xe của Đức này.

Trở lại tháng 10 năm 2011, Porsche đã tổ chức sự kiện Rennsport Reunion IV nơi những người đam mê và những chủ sở hữu của những chiếc xe Porsche hội ngộ để bày tỏ sự ngưỡng mộ với chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng của Porsche: Porsche 911. Hơn 60 năm lịch sử của Porsche đã được “trình diễn” tại sự kiện này, đánh dấu bởi một số những chiếc xe cổ độc nhất và “khủng” nhất trong lịch sử của Porsche. Tuy nhiên, điểm nhấn được mong chờ nhất của sự kiện này là sự ra mắt mẫu xe mới cải tiến của Porsche 911/991.

Porsche cũng tiếp tục tiết lộ những đoạn video cho thấy mẫu xe khiến cho tất cả những con người tâm huyết với Porsche tụ hội lại với nhau để kỉ niệm chiếc xe thể thao mà mọi người đều ngưỡng mộ, yêu thích và ao ước được sở hữu. Họ thậm chí còn có một dòng khẩu hiệu rất phong cách: Our identity, our promise. Forever the sports car (Tạm dịch: Bản sắc của chúng tôi, lời hứa của chúng tôi. Trọn đời cống hiến cho xe thể thao).

Tất nhiên là Porsche còn nhiều lí do hơn để tổ chức kỉ niệm. Chiếc 911 của họ đã xuất hiện trên thị trường từ năm 1963 với doanh số bán hàng kỉ lục và gây dựng được niềm tin trong lòng những “tín đồ Porsche” trung thành. Chiếc xe này vẫn luôn ở trên thời kì đỉnh cao của nó với động cơ dung tích 3,4 L 6 xi lanh phun xăng trực tiếp cung cấp tổng cộng 350 mã lực. Sự cải tiến đã “ghép đôi” Porsche 911 với một tùy chọn hoàn toàn mới Porsche-Doppelkupplungsgetriebe (PDK), sự kết hợp này khiến cho chiếc xe có thể đạt tới tốc độ 62 dặm/giờ chỉ trong vòng 4,6 giây, thậm chí thời gian này chỉ còn có 4,4 giây khi nó được trang bị thêm bộ tùy chọn Sport Chrono.


 
Bên cạnh động cơ khủng, chiếc xe biểu tượng này cũng sẽ được trang bị những tiêu chuẩn về nội thất của Porsche
 

Porsche 911 Carrera S được trang bị động cơ 3,8 L, 6 xi lanh phun xăng trực tiếp, có công suất 400 mã lực. Điều này nếu được kết hợp với PDK có thể khiến cho chiếc S Carrera đạt được tốc độ 62 dặm/giờ chỉ trong vòng 4,3 giây. Và nếu được thiết lập phù hợp với bộ tùy chọn Sport Chrono, cuộc đua nước rút sẽ hoàn thành chỉ trong 4,1 giây.

Cả hai mẫu xe này sẽ được ra mắt với những tiêu chuẩn khác của Porsche và sẽ là những chiếc xe đầu tiên của thế giới của dụng hộp số tay 7 cấp.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +