Thị trường ô tô, - 10/03/2022 04:33 PM
Porsche mới đây đã đưa ra thông báo sẽ dần tạm dừng sản xuất dây chuyền tất cả các dòng xe kể từ tháng 3 do tình hình xung đột Nga – Ukraine kéo dài.

Mới đây, một nguồn tin nội bộ của hãng xe thể thao Đức Porsche đã thiết lộ rằng do tình hình căng thẳng giữu Ukraine và Nga đang tiếp diễn, dây chuyền sản xuất của tất cả các mẫu xe thuộc thương hiệu này sẽ phải ngừng hoạt động do thiếu hụt linh kiện.

Theo nguồn tin đó, những dây chuyền sẽ lần lượt đóng cửa từ ngày 2/3, bắt đầu với Porsche Panamera và Porsche Macan. Ngày 3/3, dây chuyền xe điện Porsche Taycan sẽ dừng trong khi dây chuyền Cayenne sẽ dừng vào ngày 7/3. Về phần các dòng xe hai cửa, dòng 718 Boxster và Cayman sẽ dừng từ 14/3. Dòng xe 911 GT3 và 911 GT3 Touring sẽ dừng từ ngày 17/3 và các phiên bản khác của mẫu xe này sẽ dừng sản xuất từ 31/3.

porsche-tam-dung-san-xuat-tat-ca-cac-dong-xe

Hiện tại, thời gian dừng sản xuất của các dây chuyền chưa được công bố. Theo một tuyên bố của Porsche thì dây chuyền của Macan và Panamera tại Leipzig đã ngừng sản xuất xe từ ngày 2/3 và sẽ không sản xuất lại trước ngày 11/3. Người phát ngôn của thương hiệu này còn cho biết thêm nhà máy tại Zuffenhausen hiện vẫn chưa bị ảnh hưởng nhưng điều này sẽ không kéo dài lâu.

“Các bước tiến hành tiếp theo sẽ được diễn ra theo trình tự. Trong những tuần tới đây, chúng tôi sẽ hoạt động theo kiểu ngắn hạn và liên tục xem xét tình hình”, người phát ngôn của Porsche nói thêm.

porsche-tam-dung-san-xuat-tat-ca-cac-dong-xe

Thông tin về việc Porsche dừng sản xuất có chỉ vài ngày sau khi tuyên bố dừng bán xe tại Nga có hiệu lực. Tại thị trường này, Porsche có cho mình 26 đại lý. Trong năm 2021, thị trường Nga tiêu thụ 6.262 chiếc Porsche, tuy là một con số không quá lớn so với 301.951 xe mà Porsche đã bán ra trong năm qua nhưng vẫn tạo được một ảnh hưởng đáng kể. Mẫu xe bán chạy nhất ở thị trường này vẫn là Cayenne, chiếc 54% tổng doanh số với 3.431 chiếc được bán ra.

Không chỉ ảnh hưởng đến Porsche, xung đột giữa Nga và Ukraine còn ảnh hưởng đến thị trường xe hơi trên toàn thế giới và có thể dẫn đến tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu lần thứ 2. Điều này rất có thể xảy ra khi Ukraine chiếm 70% lượng neon xuất khẩu đi toàn thế giới. Khí này đóng vai trò quan trọng trong quá trình khắc chip bán dẫn.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.