Tin xe, - 22/06/2018 03:34 PM
Cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power thực hiện trên 100 xe, sử dụng trong 90 ngày đầu tiên cho thấy, các mẫu ô tô Hàn Quốc ít hỏng vặt hơn so với xe Nhật Bản, Đức.

Xe của Genesis ít hỏng vặt nhất, theo J.D. Power

Đều đặn mỗi năm, tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power thường tiến hành cuộc “khảo sát chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ” (US. Initial Quality Study) để xếp hạng độ tin cậy cũng như chất lượng của thương hiệu ô tô. Theo trang Autoguide của Mỹ, trước khi tiến hành cuộc khảo sát, J.D. Power đã thống kê 233 lỗi phổ biến nhất trên ô tô và chia thành 8 hạng mục khác nhau.

Kết quả xếp hạng chất lượng xe của các hãng sẽ được đo bằng số lỗi trung bình tính trên 100 xe mới, được sử dụng trong 90 ngày. Ô tô của hãng nào ít dính lỗi nhất tính trung bình trên 100 xe sẽ có xếp hạng chất lượng cao nhất.

Khảo sát của J.D Power cho thấy chất lượng ô tô ngày càng được nâng cao

Theo đại diện J.D Power chất lượng trung bình của ô tô năm 2018 đã tăng 4% so với năm 2017. Dave Sargent, phó chủ tịch J.D. Power cho biết: “Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang làm tốt công việc lắng nghe người tiêu dùng và sản xuất ra những mẫu xe có chất lượng xe tốt hơn, ít hư hỏng hơn”.

Kết quả xếp hạng mà J.D Power vừa công bố cho thấy, ô tô của các thương hiệu Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu về chất lượng so với xe Nhật Bản, Mỹ, Đức. Cụ thể, Genesis đã vượt qua các hãng khác để trở thành hãng xe có chất lượng ban đầu tốt nhất tại Mỹ với trung bình 68 lỗi trên 100 xe, vượt qua KIA (từng xếp ở vị trí dẫn đầu trong năm 2017) với 72 lỗi trên 100 xe. Nhiều hơn 2 lỗi trên 100 xe so với KIA, thương hiệu Huyndai xếp ở vị trí thứ 3. Như vậy, cả 3 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng chất lượng ban đầu của xe ô tô tại Mỹ đều thuộc về các thương hiệu xe Hàn.

Trong khi đó, với số lỗi trung bình tăng từ 78 lên 79 lỗi trên 100 xe trong năm 2018, Porsche bị đẩy xuống vị trí thứ 4. Tuy nhiên, chất lượng ô tô của thương hiệu xe sang thể thao đến từ Đức vẫn được J.D Power đánh giá cao hơn so với 3 hãng xe Mỹ là Ford (81 lỗi/100 xe), Chevrolet (82 lỗi/100 xe) và Lincoln (83 lỗi/100 xe).

Kết quả xếp hạng ô tô có chất lượng ban đầu tốt nhất năm 2018 theo J.D. Power

Ô tô của hai thương hiệu Jaguar, Land Rover có chất lượng ban đầu tệ nhất khi lần lượt đội sổ trong xếp hạng của J.D Power. Trong đó, Land Rover xếp cuối bảng với 160 lỗi trên 100 xe, trong khi Jaguar xếp ngay trên với 148 lỗi. Chất lượng ban đầu của xe Toyota tiếp tục xếp dưới mức trung bình (93 lỗi), khi mắc đến 96 lỗi trên 100 xe.

Honda, Toyota, Mercedes, BMW, Hyundai-Kia, Nissan, Ford, General Motors, Volkswagen… đang bị kiện vì khiến 13 người tử vong vì liên quan đến ngộ độc carbon monoxide từ tính năng khởi động bằng nút bấm.

Theo J.D. Power, hệ thống thông tin giải trí từng bị người dùng đánh giá thường xuyên gặp sự cố trên xe, nay đã được các nhà sản xuất cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, lỗi liên quan đến hệ thống an toàn trên các xe mới đã gia tăng trong năm 2018

Theo Thanh niên

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.