Thị Trường - 08/05/2017 3:26 PM
Khoản 1, Điều 56, Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản được áp dụng trong các trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân và 500.000 đồng đối với tổ chức.

Trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm không có tiền hoặc không đủ tiền nộp phạt tại chỗ thì phải ghi rõ vào mặt sau của quyết định xử phạt là: “Vì tôi chưa có đủ tiền nộp phạt”, cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường phải giữ lại các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, sổ kiểm định lưu hành phương tiện hoặc bảo hiểm xe. Khoản tiền cảnh sát giao thông thu trực tiếp được nộp vào Kho bạc Nhà nước theo quy định.

nhung-loi-vi-pham-duoc-phep-phat-tien-tai-cho

Một số lỗi vi phạm được phạt tiền tại chỗ

Người tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền 100.000 – 200.000 đồng đối với các hành vi vi phạm sau:

- Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

- Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

- Chở theo 02 người trên xe, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

(Tổng hợp)

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Điểm danh những lỗi vi phạm dễ gặp và mức phạt cần nhớ

  Điểm danh những lỗi vi phạm dễ gặp và mức phạt cần nhớ

  Thị Trường  - 16/06/2018 12:38 PM

  Không phải lúc nào chúng ta cũng quan sát hết các biển báo hiệu. Đôi khi chỉ vì sơ sẩy thiếu quan sát mà chúng ta lại dính lỗi vi phạm. Dưới đây là các lỗi vi phạm thường gặp phải kèm theo mức phạt đi cùng tránh bị “hớ”.

 • Có thể ủy quyền giải quyết lỗi vi phạm hay không?

  Có thể ủy quyền giải quyết lỗi vi phạm hay không?

  Tiện ích  - 24/10/2017 10:42 AM

  câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xin hỏi Luật sư, tôi đã bị camera giám sát ghi hình vi phạm vượt quá tốc độ từ 20-35km/h. Sau đó, phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc đã gửi thông báo và hẹn ngày để giải quyết vi phạm, nhưng vì lý do sức khỏe yếu và ở xa nên không thể trực tiếp đến giải quyết, tôi có thể ủy quyền cho người khác thay tôi giải quyết vi phạt được không?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc