Thị trường ô tô, - 13/07/2022 02:21 PM
VinFast đã ký thoả thuận thu xếp vốn quốc tế với Credit Suisse và Citigroup, huy động ít nhất 4 tỷ USD cho các hoạt động tại Mỹ.

Cụ thể VinFast Trading and Investment Pte. Ltd (công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore) đã tiến hành ký kết thỏa thuận khung, chỉ định ngân hàng Credit Suisse (Singapore) Ltd. là bên thu xếp cho các đợt phát hành, chào bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỷ USD, đồng thời, chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) là bên tư vấn cho quá trình huy động bổ sung tối thiểu 2 tỷ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina (Mỹ).

Theo kế hoạch, nhà máy VinFast xây dựng tại Mỹ sẽ được đặt ở khu công nghiệp Triangle Innovation Point, hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha, gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ôtô điện và xe buýt điện, khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

nha-may-vinfast-tai-my-se-duoc-xay-bang-von-nuoc-ngoai

Theo lộ trình thì giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến 150.000 xe/năm với các mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF 9 - dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 - dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ. Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast - cho biết: “Việc các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới tham gia đồng hành với VinFast minh chứng cho uy tín của công ty, cũng cho thấy sự tin tưởng của các đối tác với kế hoạch đầu tư nghiêm túc tại thị trường quốc tế nói chung và Mỹ nói riêng, đặc biệt là việc xây dựng nhà máy tại bang Bắc Carolina. Việc này nhằm đảm bảo tự chủ sản xuất trên toàn cầu và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương”.

Ngân hàng Credit Suisse có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, là một trong những ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu với các thế mạnh trong lĩnh vực quản lý tài sản, dịch vụ ngân hàng đầu tư. Citigroup là ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và huy động vốn, đã cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn, tổ chức tài chính lớn và chính phủ trên toàn cầu, có mặt tại 95 quốc gia.

Thông qua việc hợp tác cùng Credit Suisse và Citigroup trong việc thu xếp vốn, cũng như loạt chiến lược hợp tác bài bản cùng các đối tác quốc tế khác về phát triển xe điện, VinFast được kỳ vọng sớm có đột phá trong chiến lược mở rộng thị trường quốc tế. Từ đó, đem đến những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm khách hàng xuất sắc, góp phần tạo dựng một tương lai xanh và bền vững.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.