Thị trường ô tô, - 22/06/2022 03:41 PM
Tổng Giám đốc VinFast chia sẻ, hãng sẽ bắt đầu sản xuất xe điện tại Mỹ vào tháng 7 năm 2024 cùng với tham vọng giao khoảng 1 triệu ô tô điện trên toàn cầu trong vòng 5 đến 6 năm.

Tại diễn đàn kinh tế Qatar, bà Lê Thị Thu Thủy Tổng - Giám đốc VinFast chia sẻ hãng sẽ bắt đầu sản xuất xe điện tại Mỹ vào tháng 7 năm 2024, và công ty con của Vingroup có thể bắt đầu xây nhà máy ở Bắc Carolina vào tháng 9 năm nay. Bà Thủy cũng khẳng định mục tiêu tham vọng giao khoảng 1 triệu ô tô điện trên toàn cầu trong vòng 5 đến 6 năm là hoàn toàn khả thi.

Trước đó vào tháng 3/2022, VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina (Mỹ) ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và pin trị giá 4 tỷ USD. Hãng cũng cho biết đây là nhà máy đầu tiên của công ty tại thị trường Bắc Mỹ, mức đầu tư giai đoạn 1 là 2 tỷ USD.

vinfast-sap-xay-nha-may-tai-my-tham-vong-1-trieu-xe-dien-tren-toan-cau

Nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu vực chính: khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện, khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Công suất giai đoạn 1 dự kiến là 150.000 xe/năm. Theo biên bản ghi nhớ, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào nhà máy theo nhiều giai đoạn khác nhau. Các mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy bao gồm VF 9 và VF 8. VinFast cũng đặt mục tiêu bán 750.000 ô tô vào năm 2026, với 150.000 ô tô được sản xuất tại Bắc Carolina và phần còn lại từ nhà máy Việt Nam.

Ngoài ra, VinFast cũng đã thông báo mở ít nhất 25 VinFast Store tại Đức, 20 tại Pháp, 5 tại Hà Lan ngoài việc xây nhà máy tại Mỹ. Thêm nữa hãng sẽ giữ nguyên giá thuê bao pin suốt vòng đời sản phẩm cho tất cả khách hàng mua xe trong năm 2022 và 2023, thay vì điều chỉnh tăng theo giá xăng dầu và giá điện như chính sách đã công bố. Chính sách trên sẽ được duy trì liên tục, kể cả khi xe được chuyển nhượng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.