Ô tô mới 2021, - 27/08/2021 09:45 AM
Lucid Motors gần như đã sẵn sàng để bắt đầu cung cấp Air chạy điện, đây là mẫu xe đầu tiên của hãng xe khởi nghiệp này. Lucid Air đang muốn tăng thêm sức hấp dẫn khi giới thiệu phiên bản Dream Edition cao cấp nhất.

Theo đó, phiên bản Lucid Air Dream Edition EV sẽ có 2 biến thể là Performance và Range và được cung cấp giới hạn.

Những cái tên cũng đã có thể nhận rõ trọng tâm của mẫu xe muốn hướng đến. Với Dream Edition Performance là đặt trọng tâm vào hiệu suất xe trong khi đó Dream Edition Range ưu tiên phạm vi hoạt động. Cả hai đều được dựa trên sự phát triển của Air sedan, nhưng có một số điểm khác biệt chính trên bảng thông số kỹ thuật.

Performance và Range đều có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian với sức mạnh đến từ động cơ kép. Hệ thống động cơ này cho công xuất 1.111 mã lực, cao hơn 30 mã lực so với bản tiêu chuẩn và mô men xoắn đạt 737 pound-feet. Performance có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,5 giây trong khi đó Range yếu thế hơn với 2,7 giây. Bù lại Range có phạm vi hoạt động 517 dặm và đã được kiểm chứng trong các buổi thử nghiệm độc lập, trong khi Performance là 475 dặm.

Performance được trang bị bánh xe tiêu chuẩn 21 inch trong khi Range là 19 inch với vỏ lốp của thương hiệu Pirelli P-Zero. Người mua cũng có thể tùy chọn hoán đổi 2 loại bánh xe này cho nhau và sẽ chịu thêm một khoản phụ phí.

Những bức ảnh được Lucid Motor cung cấp không có hình ảnh nội thất nhưng có khẳng định sự khác nhau giữa Performance và Range bên trong.

Những người mua đã đặt trước Air Dream Edition sẽ được yêu cầu chỉ định phiên bản họ muốn, giá đều ở mức 169.000 USD chưa bao gồm các ưu đãi bất kể khách hàng chọn phiên bản nào. Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu muộn hơn vào năm 2021 và các mẫu rẻ hơn sẽ có sẵn ngay sau đó.

Một câu hỏi được đặt ra là giả sử khách hàng Việt Nam muốn sở hữu những chiếc xe điện này thì giá trên sẽ ra sao?. Một câu hỏi chưa có có câu trả lời khi các quy định hiện tại vẫn chưa có các mức thuế áp dụng với các xe điện nhập khẩu và thực tế nhu cầu khách hàng trong nước không có khi vẫn còn lạ lẫm với xe điện. Dù vậy  cơ quan thuế và các ban ngành sẽ phải tính đến sớm để đưa ra luật trong bối cảnh xe điện đang phát triển nhanh trên thế giới và cả ở một số nước Đông Nam Á.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.