Thị Trường - 07/06/2018 1:50 PM
Được lấy cảm hứng từ mẫu xe bán tải cỡ trung - Chevy Colorado ZR2, một hãng độ xe HSV (Holden Special Vehicles), đến từ Úc đã quyết định nâng cấp hiệu suất cho mẫu bán tải Chevrolet Colorado, để cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe Ford Ranger Raptor, vừa được ra mắt thị trường ĐNÁ trong thời gian gần đây.

Đại diện công ty HSV, ông HSV Tim Jackson cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện một mẫu xe Colorado SportsCat, với những trang thiết bị được chia sẽ từ Ranger Raptor hoặc ZR2. Do các thông số khá khác biệt nên chúng tôi sẽ thành công hoặc thất bại.”

Dự án nâng cấp mẫu xe bán tải Colorado, có thể được phát triển tại thị trường Aussie – nơi có đầy đủ những phụ kiện cần thiết cho mẫu xe, hoặc nhập khẩu và chia sẽ từ những phụ kiện ‘’đắt giá’’ trên mẫu bán tải ZR2 tại Mỹ. Phiên bản mới của bán tải cỡ trung của GM sẽ là đối thủ đáng gờm Ranger Raptor.

Xe được trang bị động cơ diesel 2.0 lít tăng áp kép sản sinh công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 272Nm.

Đối với Colorado phiên bản tiêu chuẩn tại Mỹ được trang bị động cơ turbodiesel 2,8 lít sản sinh 181 mã lực. Trong khi đó phiên bản động cơ xăng 3.6 lít V6 cho ra công suất tối đa 308 mã lực, nhưng mô-men xoắn lại ít hơn so với động cơ diesel, khi chỉ dừng ở mức 203Nm.

Để thách thức được Raptor, ngoài phần động cơ Colorado phiên bản ‘’Sportcat’’, sẽ cần một hệ thống treo nâng cấp đáng kể. Tuy nhiên, nếu lấy hệ thống treo từ mẫu xe US-spec ZR2, thì nó sẽ là một thách thức khá lớn và cần thêm 1 thời gian dài để thử nghiệm được trên mẫu xe Colorado này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc