Thị Trường, - 07/08/2013 05:51 PM
Renault vừa dừng sản xuất dòng Renaultsport Twingo 133 hot-hatch, đại diện cuối cùng của mẫu RS vận hành bằng động cơ hút khí tự nhiên.

Đây là cái kết không hề vui cho dòng xe vận hành bằng cơ chế hút khí tự nhiên như Renaultsport cũng như dòng Twingo RS, vì chúng không hề có đại diện nào kế thừa.

Nhưng lý do tại sao Renault không xây dựng thế hệ thứ 2 cho dòng Twingo RS? Có lẽ vì những dòng Twingo thế hệ tiếp theo đều sẽ được trang bị động cơ đuôi và hệ dẫn động bánh sau, như chiếc Twin’Z và Twin’Run. Những dòng Twingo mới sẽ được thiết kế với không gian rộng rãi hơn chứ không chỉ tập trung vào bộ lái.

Chưa có thông tin chính thức, nhưng nếu thế hệ thứ 2 của Twingo RS được bật đèn xanh sản xuất, nó sẽ được trang bị động cơ turbo thay cho động cơ hút khí cũ để đáp ứng quy định về khí thải do EU đề ra. Ngoài ra, động cơ 3 xi lanh 0.9 lít cũng có thể là một đại diện sáng giá phù hợp với tiêu chí của Renault.  Các thế hệ tiếp theo của Twingo được dự đoán sẽ là dòng xe city 5 cửa, giống số cửa của Twingo RS, được trang bị hộp số tay và bộ truyền ly hợp kép. 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Đường Giá đất