Thị Trường - 08/04/2020 11:33 AM
Bán tải Hyundai Santa Cruz sẽ được phát triển dựa trên khung gầm của mẫu crossover Tucson với chi phí thấp hơn bù lại sẽ hạn chế khả năng vận hành trên nhiều địa hình.

Mặc dù được ông Kyung Soo Lee - Giám đốc điều hành Hyundai Bắc Mỹ xác nhận sẽ sản xuất trình làng mẫu bán tải tải Santa Cruz khi được ra mắt dưới dạng ý tưởng vào năm 2015 và chỉ chờ ngày ấn định ra mắt. Nhưng mới đây, nhiều tay săn ảnh Hàn Quốc đã chụp được mẫu bán tải này đang chạy thử nghiệm dưới lớp áo ngụy trang.

lo-dien-ban-tai-hyundai-duoc-phat-trien-tren-khung-gam-tucson

Dù được che kín phần đầu và đuôi, nhưng người dùng vẫn phát hiện ra những điểm tương đồng với Tucson như cửa kính vuốt phía sau, cabin kép, mâm 5 chấu dạng xoáy, đặc biệt là mặt lưới tản nhiệt gần như có kiểu thiết kế tương tự.

lo-dien-ban-tai-hyundai-duoc-phat-trien-tren-khung-gam-tucson

Ngoài ra nhiều nguồn thông tin rò rỉ với tên mã nội bộ của Tucson mới là NX4, trong khi Santa Cruz là NX4A OB. Như vậy chắc chắn khung gầm của Santa Cruz sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Tucson thế hệ mới.

lo-dien-ban-tai-hyundai-duoc-phat-trien-tren-khung-gam-tucson

Việc phát triển bán tải trên khung gầm liền khối là không phải là hiếm bởi nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí nghiên cứu, thử nghiệm vì thế sẽ có mức giá rẻ hơn đáng kể. Đổi lại khả năng chịu tải và vượt địa hình sẽ kém hơn so với bán tải truyền thống khi sử dụng khung gầm rời. Hiện nay trên thế giới, Hyundai Santa Cruz là mẫu xe thứ 2 sau Honda Ridgeline sử dụng thân nguyên khối để làm xe bán tải.

lo-dien-ban-tai-hyundai-duoc-phat-trien-tren-khung-gam-tucson

Rất có thể, Hyundai sẽ trang bị cho Santa Cruz động cơ xăng 2.5L turbo sử dụng hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh HTRAC, dự kiến sẽ có thêm phiên bản hybrid và dẫn động cầu trước và có thể ra mắt vào cuối năm nay tại Mỹ.

lo-dien-ban-tai-hyundai-duoc-phat-trien-tren-khung-gam-tucson

Tại Việt Nam, phân khúc bán tải rất được nhiều người ưa chuộng bởi mức thuế phí thấp, mức thực dụng cũng như khả năng vận hành tốt trên nhiều điều kiện đường xá cũng như các tiện nghi trải nghiệm. Trong đó Hyundai với các dòng sản phẩm được ưa chuộng và hầu như đều đứng nhất nhì khi công bố doanh số bán hàng, nếu Santa Cruz được đem về thì đây sẽ là một đối thủ lớn của Ford Ranger.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc