Thị Trường, - 26/09/2012 02:47 PM
Nguyên mẫu mới nhất Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster đã được phát hiện khi nó đang chạy thử tại Đức. Siêu xe mới của hãng xe Ý sẽ được thiết kế theo kiểu Targa với mui cứng có khả năng tháo rời.

Gần đây những người yêu thích siêu xe liên tiếp nhân đươc tin vui khi McLaren P1 ra mắt, tiếp theo là sự suất hiện của Pagani Huayra trên đường đua và bây giờ là những hình ảnh mới nhất của Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster được công bố.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Aventador LP700-4 và Aventador LP700-4 Roadster nằm ở hệ thống mui xe. Aventador LP700-4 Roadster sẽ được trang bị mui được làm từ sợi carbon thay cho hệ thống mui bằng vải như phiên bản hiện hành. Hệ thống mui này được chia làm hai mảnh và có thể dễ dàng tháo rời.

Ưu điểm của mui dạng Targa là trọng lương nhẹ hơn so với mui bằng vải hay bằng kim loại như trên các phiên bản tiêu chuẩn. Bằng việc sử dụng sợi carbon trong thiết kế mui, Lamborghini có thể giữ động cơ của Aventador ở phía sau mà không cần thay đổi. Đồng thời còn giảm được chi phí và thời gian sản xuất siêu xe lừng danh này.

Để duy trì độ cứng và mức độ an toàn cho Aventador LP700-4 Roadster, Lamborghini có thể sẽ sử dụng cấu trúc sợi carbon. Sợi carbon sẽ được tăng cường tại các khu vực trọng điểm như: Cánh gió bên và trụ cột B.

Dự kiến, Aventador LP700-4 Roadster sẽ được trang bị động cơ V12 sản sinh công suất 700 mã lực, kết hợp với hộp số bảy tốc độ tự động và hệ thống dẫn động 4 bánh như người anh em Coupe. Với sức mạnh này chiếc xe có khả năng tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100km chỉ mất 2.9 giây và đạt tốc độ tối đa 350km/h.

Rất có thể, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva 2013 vào tháng 3 năm sau. Nhưng sẽ không quá bất ngờ nếu siêu xe này ra mắt sớm hơn tại triển lãm ô tô Detroit vào tháng giêng năm 2013.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.