Thị Trường - 12/04/2018 3:52 PM
Khánh thành cuối tháng 3/2018, với tổng đầu tư 12.000 tỉ đồng, nhà máy THACO Mazda được cho là nhà máy lớn và hiện đại nhất của Mazda tại Đông Nam Á.

Ngày 26/03/201, tại khu phức hợp Chu Lai – Quảng Nam, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô THACO MAZDA được mệnh danh là lớn và hiện đại nhất Đông Nam á. Tuy nhiên phải hơn 1 năm sau phóng viên CafeAuto cùng các đầu báo khác mới được tận mắt xem quá trình ra đời các mẫu xe Mazda đặc biệt là mẫu CX-5 mẫu xe đang được thị trường ưa chuộng trên dây chuyền hiện đại theo quy chuẩn Nhật Bản.

Nhà máy THACO Mazda là nhà máy lớn và hiện đại nhất của Mazda tại Đông Nam Á, với tổng diện tích 30,3 ha, gồm 17,3 ha nhà xưởng. Nhà máy được chuyển giao công nghệ hoàn toàn mới, đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm thế hệ mới của Mazda, theo hướng ít tiêu hao nhiên liệu, sử dụng năng lượng điện và thân thiện với môi trường.

Theo như chia sẻ thì các mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam đều được kiểm soát chặt chẽ trên từng công đoạn thông qua hệ thống quản lý chất lượng của Mazda.

Nhà máy THACO Mazda mới hoàn tất giai đoạn một với công suất công suất 50 ngàn xe/năm, và đã giải ngân 7 ngàn tỷ đồng từ nguồn vốn của Thaco. Và khi hoàn thành thì có tổng công suất 100 ngàn xe/năm, tổng vốn đầu tư 12 ngàn tỷ đồng đặc biệt là khi tăng công suất nhà máy lên gấp đôi thì chỉ cần lắp đặt thêm một số thiết bị như robot và kéo dài băng chuyền tự động mà không làm gián đoạn sản xuất.

Riêng hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại đã được đầu tư kinh phí trên 2 triệu đô la, bao gồm các thiết bị chữa cháy tự động và đã được Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện. Đặc biệt nhà máy được xây dựng với mật độ cây xanh hơn 55% trong đó có lõi xanh cảnh quan đẹp và cùng với toàn Khu phức hợp tạo thành không gian xanh, sạch và đảm bảo môi trường sản xuất tốt nhất tại Việt Nam.

Nhà máy THACO Mazda hiện có tổng diện tích 30,3 ha, gồm 17,3 ha nhà xưởng với các dây chuyền hiện đại và tự động hóa bao gồm:

Dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser

Hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ sơn liên tục

Dây chuyền sơn màu với công nghệ sơn wet on wet (sơn lót và sơn hoàn thiện không qua công đoạn sấy)

Dây chuyền lắp ráp 80% tự động hóa.

Và đường thử xe có chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình như thực tế để kiểm tra chất lượng xe trước khi xuất xưởng đã được Bộ Công Thương chứng nhận đáp ứng đầy đủ các quy định của Nghị định 116 của Chính phủ.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc