Tin xe, - 17/04/2014 12:06 AM
Chiếc motor đầu tiên trên thế giới có tích hợp áo túi khí, Ducati Multistrada 1200 D – Air đã chính thức ra mắt tại châu Âu.

Tại thời điểm này, Ducati Multistrada 1200 D – Air chỉ được cung cấp tại châu Âu, những chiếc xe đầu tiên sẽ có mặt tại hệ thống showrom từ tháng năm tới đây. Multistrada 1200 D – Air được bán với giá khoảng 29,000 USD cộng với 967 USD phí vận chuyển.

Multistrada 1200 D – Air là kết quả hợp tác giữa Ducati và công ty hàng đầu về may mặc Dainese. Ducati đã phát triển một bộ cảm biến được đặt bên trong xe. Khi phát hiện tai nạn, bộ phận cảm biến này sẽ phát tín hiệu tới áo khoác túi khí Dainese D - Air đang mặc trên người lái và người ngồi sau, túi khí sẽ được kích hoạt bảo vệ phần lưng, ngực và xương đòn giúp giảm nguy cơ chấn thương từ va chạm.

Trong 45 phần nghìn giây sau khi phát hiện mối nguy hiểm túi khí sẽ được bung ra. Trong đó, 25 phần nghìn giây đầu tiên hệ thống sẽ có những tính toán việc có cần thiết bung túi khí hay không và trong 20 phần nghìn giây tiếp theo túi khí sẽ bung ra đầy dử.

Hệ thống áo túi khí sẽ được bán riêng biệt với xe. Áo túi khí D|Air được làm bằng loại vải Gore-Tex bao gồm một lớp lớp lót có thể tháo, tích hợp hệ thống 12 lít túi khí áp suất cao. Ducati cho biết D|Air hoạt động bằng pin và có thể hoạt trong trong vòng 30 giờ và được sạc đầy trong vòng 5 giờ. Cụm tín hiệu trên Multistrada1200 D – Air sẽ phát sáng cho thấy hệ thống kết nối giữa xe và áo khoác đang hoạt động bình thường.


 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.