Thị trường ô tô, - 14/09/2022 08:20 AM
Sau khi nguồn cung trở dần dần trở nên ổn định thì doanh số của các dòng MPV đã khởi sắc hơn với số lượng xe bán ra nhiều hơn.

Trong tháng 8 có ba mẫu xe gồm Mitsubishi Xpander và hai mẫu xe của Toyota ghi nhận mức tăng trưởng dương. Các mẫu xe còn lại có doanh số giảm nhưng không qua đáng kể.

Hơn 2.800 xe Mitsubishi Xpander bán ra

Tiếp nối tháng 7 thì sang tháng 8 có tới 2.842 xe Mitsubishi Xpander được bán ra cao hơn con số 2.771 xe của tháng vừa rồi và tiếp tục giữ vững ngôi đầu của phân khúc MPV.

Mitsubishi Xpander phiên bản mới hiện có giá bán từ 555 triệu đồng đến 688 triệu đồng đi kèm những nâng cấp bổ sung thêm những trải nghiệm cho người sử dụng. Theo nhiều đánh giá thì Xpander 2022 mang lại nhiều giá trị hơn so với mức chênh lệch giá bán của thế hệ cũ.

Toyota Veloz Cross có hơn 1.500 xe bàn giao

Trong tháng 8 có tới 1.513 xe Toyota Veloz Cross bán ra toàn thị trường cao hơn một chút so với tháng 7 chỉ có 1.396 xe được bàn giao.

doanh-so-xe-da-dung-mpv-thang-8-2022-mitsubishi-xpander-bo-xa-gan-gap-doi-toyota-veloz-cross

Hiện tại nhiều đại lý vẫn gợi ý mua thêm phụ kiện tuy nhiên có mức giá thấp hơn so với thời trước nhằm tạo sự chú ý của người dùng. Toyota Veloz Cross vẫn nhập khẩu từ thị trường nước ngoài thế nên vẫn chưa chủ động được nguồn cung.

Kia Carnival doanh số giảm nhẹ

Mặc dù đang trong tình trạng quá tải bởi số lượng người đặt mua khá nhiều, nên trong tháng 8 chỉ có 832 xe Kia Carnival được bán ra thị trường. Con số này có phần thấp hơn so với tháng 7 khi có đến 843 xe được bàn giao.

Dù được lắp ráp trong nước nhưng nguồn cung linh kiện của Kia Carnival cũng bị hạn chế, thế nên không ít người mua phải trong tình trạng chờ xe từ 1 đến 2 tháng mới có thể nhận xe. Không chỉ Kia Carnival mà nhiều hãng xe khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Suzuki XL7 giảm doanh số

So với tháng 7/2022 có 581 xe, thì doanh số của Suzuki XL7 giảm khá mạnh trong tháng 8 khi chỉ có 351 xe bán ra thị trường. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp Suzuki XL7 có tăng trưởng âm.

doanh-so-xe-da-dung-mpv-thang-8-2022-mitsubishi-xpander-bo-xa-gan-gap-doi-toyota-veloz-cross

Theo cộng đồng mạng thì dù có ngoại hình bắt mắt nhưng nội thất của XL7 ở thời điểm hiện tại đã có phần thực dụng cũng như chưa có nhiều trang bị mới như các đối thủ mới ra mắt gần đây.

Suzuki XL7 hiện có giá 599 đến 639 triệu đồng cho 3 phiên bản bán ra, nhưng thực tế người dùng có thể mua với giá thấp hơn tùy chính sách đại lý. Mặc dù là xe nhập khẩu nhưng hãng vẫn có những ưu đãi giá trị nhằm tăng sức tiêu thụ trước cái đối thủ khác.

Chỉ có hơn 270 xe Toyota Avanza Premio được bán ra

doanh-so-xe-da-dung-mpv-thang-8-2022-mitsubishi-xpander-bo-xa-gan-gap-doi-toyota-veloz-cross

Trong tháng 8 chỉ có 273 xe Toyota Avanza Premio được bán ra thị trường, thấp hơn so với tháng 7 khi có đến 384 xe.  Con số này chưa đủ để nói lên sức hút của của tân binh mới này, chưa kể các yếu tố như “mua kèm phụ kiện” đã khiến không ít người quay lưng để chuyển sang mẫu xe khác có giá bán hợp lý và có sớm hơn.

Toyota Innova sức mua tăng vọt              

doanh-so-xe-da-dung-mpv-thang-8-2022-mitsubishi-xpander-bo-xa-gan-gap-doi-toyota-veloz-cross

Trong tháng 8, khá bất ngờ khi doanh số của vua MPV một thời Toyota Innova tăng vọt từ 258 xe lên đến 338 xe được bán ra toàn thị trường. Hiện mẫu xe này được có ưu đãi như gói gia hạn bảo hành cùng nhiều hỗ trợ khác từ hãng và đại lý.

Suzuki Ertiga tiếp tục giảm doanh số

Trước các sức ép từ các đối thủ khác thì Suzuki Ertiga có phần bất lợi hơn khi chỉ có 2 xe bán ra toàn thị trường, con số này thấp hơn khá nhiều so với tháng 7 khi có đến 17 xe.

doanh-so-xe-da-dung-mpv-thang-8-2022-mitsubishi-xpander-bo-xa-gan-gap-doi-toyota-veloz-cross

So với các đối thủ khác, Suzuki Ertiga được đánh giá khá tốt khi có mức giá hấp dẫn hơn các đối thủ khác, hiệu năng vận hành có phần tương đương nhưng các trang bị theo xe có phần bị thua thiệt khiến cho doanh số của mẫu MPV này chưa thật sự nổi bật. Hiện đang có các tin đồn về việc hãng sẽ bổ sung thêm phiên bản hybrid để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

Kia Rondo tiếp tục không có doanh số

doanh-so-xe-da-dung-mpv-thang-8-2022-mitsubishi-xpander-bo-xa-gan-gap-doi-toyota-veloz-cross

Trái với Kia Carnival thì mẫu MPV cỡ nhỏ Kia Rondo lại tiếp tục không có doanh số bán ra, và dự kiến sẽ sớm dừng phân phối tại thị trường Việt Nam. Một số nguồn tin chưa xác thực thì trong thời gian tới có thể Kia sẽ mang về mẫu MPV Carens thế hệ mới thay thế cho Kia Rondo nhằm gia nhập vào phân khúc xe 7 chỗ gầm cao cỡ nhỏ đang sôi nổi hiện nay.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.