rss

Doanh số Porsche tiếp tục tăng trưởng mạnh

Thị Trường - 11/06/2014 3:00 pm

Hãng xe thể thao Porsche đến từ Đức vừa công bố doanh số bán hàng ấn tượng của mình trong 5 tháng đầu năm, với tốc độ tăng trưởng hơn 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Porsche đã giao tổng cộng 71.478 xe cho khách hàng của mình trên toàn thế giới, tăng 6,3 % so với cùng kỳ năm ngoái. Các mẫu xe góp phần tạo nên doanh số ấn tượng cho Porsche là Cayenne và Panamera.

Châu Âu vươn lên thành thị trường chính của Porsche

Những thị trường lớn đóng góp vào mức tăng trưởng này chính là châu Âu với 23.701 xe được bán ra, tăng 10,3%  so với con số 21.494 xe của năm 2013. Đứng thứ 2 là Trung Quốc với mức tăng 9,5% khi có đến 16.465 xe được bán ra. Tiếp đến là Hoa Kỳ tăng gần 7%. Ở những nơi khác, doanh số bán hàng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi và Trung Đông tăng 3,2%. Trong khi đó, ngay tại quê hương của Porsche là Đức con số tăng là 4,8%.

Những con số trên vẫn chưa tính đến doanh số của mẫu SUV ăn khách Macan hiện chỉ mới bán tại Đức. Đến cuối năm nay, Porsche hy vọng rằng khi Macan được bán rộng rãi sẽ giúp tốc độ tăng trưởng còn mạnh mẽ hơn nữa.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới

video

Toyota hợp tác với hãng đồ chơi xe phát triển xe tải