Thị Trường, - 29/03/2018 12:37 AM
Một số doanh nghiệp ô tô như Ford, General motors… kiến nghị Việt Nam cần có chính sách riêng đối với những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu.

doanh-nghiep-o-to-hoa-ky-cung-keu-kho-ve-nghi-dinh-116

Trong buổi đón tiếp và làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông Lê Đình Thọ và ông Michael Michalak, Phó chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) cùng các đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ về lĩnh vực GTVT tại nước ta. Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức Hoa Kỳ đã đề xuất, kiến nghị nhiều lĩnh vực hợp tác như thử nghiệm sản phẩm mới trong đảm bảo an toàn giao thông, mở rộng kết nối vận tải, đặc biệt là hàng không giữa Việt Nam và các nước nhằm đáp ứng nhu cầu khách quốc tế vào Việt Nam du lịch, công tác ngày càng tăng…

doanh-nghiep-o-to-hoa-ky-cung-keu-kho-ve-nghi-dinh-116

Đáng chú ý, một số doanh nghiệp ô tô như Ford, General motors… kiến nghị Việt Nam cần có chính sách riêng đối với những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp ô tô để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Nghị định 116/NĐ-CP về quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Bàn về vấn đề này, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, hiện Bộ GTVT đang tập hợp các ý kiến của các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô các nước để trình Chính phủ xem xét. Với trách nhiệm là cơ quan quản lý Nhà nước trực tiếp thực hiện, Bộ GTVT đã hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp để hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định.

Đến nay công việc được tiến hành thuận lợi, các doanh nghiệp đã nhập khẩu ô tô vào Việt Nam với khoảng 2.000 ô tô. Đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng vậy, Bộ GTVT sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng doanh nghiệp để nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc