Thị trường ô tô, - 20/06/2024 08:17 AM
Tập đoàn Vingroup vừa được tạp chí Fortune - Mỹ gọi tên trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - Southest Asia 500.

Đây cũng là lần đầu tiên tập chí Fortune tổ chức xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, trước đó đã có một loạt xếp hạng nổi tiếng toàn cầu như Fortune 500, Fortune Global 500, Top các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới....

cong-ty-me-cua-vinfast-bat-ngo-xuat-hien-trong-top-50-doanh-nghiep-lon-nhat-dong-nam-a

Bảng xếp hạng này đánh giá dựa trên tổng doanh thu và chỉ số tài chính của các doanh nghiệp đến từ 7 quốc gia trong khu vực, bao gồm: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Phillipines và Campuchia. Hiện Việt Nam có 70 doanh nghiệp được vinh danh trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.

Ngoài tiêu chí về quy mô tài sản, Fortune đánh giá cao Vingroup ở các chỉ tiêu tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh. Năm 2023, Tập đoàn đạt hơn 6.771 triệu đô la doanh thu, 86.3 triệu đô la lợi nhuận, tổng tài sản đạt 27.521 triệu đô la. Nhờ đó mà xếp vị trí số 1 khối doanh nghiệp tư nhân trong nước và thứ 45 của cả 7 quốc gia.

cong-ty-me-cua-vinfast-bat-ngo-xuat-hien-trong-top-50-doanh-nghiep-lon-nhat-dong-nam-a

Hiện tại, Vingroup đang hoạt động đa ngành, trải rộng từ Công nghiệp - Công nghệ, Thương mại - Dịch vụ đến Thiện nguyện xã hội. Trong đó, VinFast - thương hiệu ô tô thuần điện của Vingroup đã niêm yết thành công cổ phiếu trên sàn chứng khoán NASDAQ (Mỹ) và đang nhanh chóng mở rộng sự hiện diện tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và các nước châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Thái Lan….

Mới đây nhất, VinFast cũng được Tạp chí Time (Mỹ) vinh danh trong Top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2024. Các thương hiệu khác như Vinhomes, Vincom , Vinpearl, Vinmec, VinUni, Vinschool, VinBus, VinBigdata, VinAI….  cũng đang dẫn dắt thị trường về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ cũng như trải nghiệm người dùng.

cong-ty-me-cua-vinfast-bat-ngo-xuat-hien-trong-top-50-doanh-nghiep-lon-nhat-dong-nam-a

Với phương châm kết nối trí tuệ toàn cầu, Vingroup đang ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng ra thị trường quốc tế, không ngừng đổi mới, sáng tạo, kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.