Thị trường ô tô, - 19/12/2023 08:32 AM
Với chức vụ Phó Tổng giám đốc Khối sản xuất VinFast, con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện của VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast).

Cụ thể tại buổi lễ VinFast và Tập đoàn Marubeni công bố Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác tái sử dụng pin xe điện hướng đến mục tiêu phát triển nền kinh tế tuần hoàn, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản và Hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm quan hệ đối tác ASEAN - Nhật Bản diễn ra tại Tokyo từ ngày 16-18/12, Ông Phạm Nhật Quân Anh đã bất ngờ xuất hiện với vai trò Phó Tổng giám đốc Khối sản xuất VinFast.

con-trai-chu-tich-vingroup-la-ai-giu-vai-tro-gi-tai-vinfast

Đây là lần đầu tiên ông Phạm Nhật Quân Anh xuất hiện trước một sự kiện công khai. Trước đó, ông chỉ được biết qua lời kể của của tỷ phú Phạm Nhật Vượng các đây không lâu. Theo ông Phạm Nhật Quân Anh, VinFast hợp tác cùng Marubeni để cùng nghiên cứu triển khai các giải pháp năng lượng sạch và lưu trữ năng lượng thông minh.

Trước đó ngày 15/12, theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), ông Phạm Nhật Quân Anh - con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) đăng ký mua 150.000 cổ phiếu VIC theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

con-trai-chu-tich-vingroup-la-ai-giu-vai-tro-gi-tai-vinfast

Ông Phạm Nhật Quân Anh hiện giữa chức Phó Tổng giám đốc Khối sản xuất VinFast, đồng thời không nắm giữ chức vụ nào tại Vingroup cũng như không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của tập đoàn này. Theo thông báo, giao dịch thuộc trường hợp người thực hiện giao dịch là người có liên quan của người nội bộ.

Vingroup cũng đã công bố phát hành 9,.88 triệu cổ phiếu ESOP với mức giá 10.000 đồng/cp cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý chủ chốt của tập đoàn và các công ty con nhằm ghi nhận đóng góp, cống hiến của cán bộ lãnh đạo cho sự phát triển của tập đoàn, khuyến khích, tạo động lực, nâng cao vai trò, trách nhiệm và gắn kết, giữ chân nhân sự chủ chốt, chất lượng cao.

con-trai-chu-tich-vingroup-la-ai-giu-vai-tro-gi-tai-vinfast

Theo các báo cáo quản trị của Vingroup thì ông Phạm Nhật Vượng có 3 người con là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh cũng như con dâu Bùi Lan Anh đều không nắm giữ cổ phiếu VIC nào. Tính tới hết ngày 18/12, cổ phiếu VIC có giá 43.200 đồng/cp, giảm gần 19% so với đầu năm.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.