Đề xuất và nghị định mới, - 13/05/2020 12:30 AM
Bộ GTVT kiến nghị Bộ Tài chính miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho các doanh nghiệp vận tải trong 3 tháng do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thông báo tại cuộc họp xử lý kiến nghị của doanh nghiệp liên quan việc giảm phí sử dụng đường bộ, bảo đảm an sinh xã hội.

Theo đó, các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh vận tải cần tổng hợp số liệu về thiệt hại đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong thời gian dịch bệnh để đề xuất phương án giảm phí sử dụng đường bộ, báo cáo Bộ GTVT trước ngày 15/5.

Trong đó, đối tượng giảm phí phải là các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện được các Sở GTVT cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định.

Trong thông báo nêu rõ, thời gian đề xuất hỗ trợ là các tháng 3, 4, 5/2020, có đánh giá tác động đến tháng 6. Trong đó, cần lưu ý mức độ ảnh hưởng của tháng 4 và đánh giá tác động đến hoạt động vận tải hành khách đảm bảo phù hợp thực tế.

Trước đó, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đã có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xem xét miễn, giảm các loại thế, phí cho lĩnh vực vận tải đường bộ. Cụ thể, kiến nghị Bộ GTVT cho miễn phí bảo trì đường bộ đến hết tháng 12/2020; giảm 50% phí đăng kiểm xe cơ giới; điều chỉnh tăng thời hạn kiểm định ô tô chu kỳ đầu là 24 tháng và chu kỳ tiếp theo là 12 tháng; không thu phí đậu, đỗ, đón khách tại sân bay, nhà ga, bến cảng… Đồng thời kiến nghị các tỉnh, TP giảm 50% lệ phí trước bạ và 50% lệ phí đăng ký cho các xe đăng ký mới để kinh doanh vận tải, áp dụng đến 31/12/2021.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.