Thị Trường, - 06/08/2016 12:02 AM
GM sẽ tận dùng lợi thế “scandal” liên quan đến động cơ diesel của Volkswagen bằng việc tung ra thêm một dòng nhỏ gọn mới chạy dầu.

Trả lời Automotive News, Phó chủ tịch GM toàn cầu, Dan Nicholson xác nhận rằng dòng xe Chevrolet Cruze sẽ có thêm tùy chọn động cơ diesel khi bước sáng thế hệ mới.

Chevrolet-Cruze-thế-hệ-mới-sẽ-có-thêm-bản-máy-dầu

Chevrolet Cruze hiện hành vừa được nâng cấp chỉ được trang bị duy nhất động cơ xăng, nhưng khi bước sang thế hệ mới vào năm 2017, mẫu sedan này sẽ có thêm tùy chọn động cơ dầu dung tích 1.6L. Dan Nicholson tiết lộ rằng đây sẽ là “động cơ diesel thì thầm” vì nó đã được các kỹ sư của GM đã giảm thiểu độ ồn đến mức tối đa.

Tôi rất lạc quan về các dòng xe deisel tại thị trường Hoa Kỳ, nơi mà nhiều hãng xe đang dần loại bỏ các mẫu xe máy dầu sau vụ bê bối gian lận của Volkswagen. Hiện nay, GM đang bán 2 dòng xe máy dầu tại Mỹ là Chevrolet Colorado và GMC Canyon, đây đều là những mẫu xe có doanh số bán hàng cao của hãng. Dan Nicholson cho biết.

Chevrolet-Cruze-thế-hệ-mới-sẽ-có-thêm-bản-máy-dầu

Trước đó, Volkswagen đã xác nhận rằng hãng sẽ ngưng sản xuất một số mẫu xe diesel tại thị trường Mỹ, phân khúc mà tập đoàn xe Đức “thống trị” trong nhiều năm qua. Các mẫu xe VW chỉ có thể được bán lại nếu chúng được cải tiến mới để phù hợp với những quy định khí thải khắt khe tại quốc gia này.

Động cơ diesel 1.6L được trang bị trên Chevrolet Cruze mới cho công suất tối đa 136 mã lực và mô-men xoắn 373 Nm. Động cơ này cũng sẽ được hãng sử dụng cho tất cả các mẫu xe máy dầu trên khắp châu Âu.

Chevrolet-Cruze-thế-hệ-mới-sẽ-có-thêm-bản-máy-dầu

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.