Thị Trường, - 20/12/2018 03:04 PM
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu Ban An toàn giao thông TPHCM chấn chỉnh tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy lưu thông vào làn xe dành cho ô tô, dẫn tới nhiều vụ TNGT chết người thời gian qua.

chan-chinh-viec-xe-may-lan-lan-o-to-gay-tai-nan-chet-nguoi-tai-tphcm

Tình trạng xe máy "lấn làn" ô tô tại TPHCM (ảnh: Đăng Lê)

Theo đó, trên một số tuyến đường của TPHCM, đặc biệt là tại các tuyến đường cửa ngõ thành phố, tuyến dẫn tới các cảng biển tập trung nhiều xe tải nặng, xe container hoạt động, tuy đã có phần đường dành riêng cho mô tô, xe máy nhưng tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy lưu thông vào làn xe ô tô sai quy định, đặc biệt vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều.

Nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) thương tâm dẫn đến chết người đã xảy ra như ngày 23/9 khi 2 người đi trên xe máy lưu thông trong làn ô tô lưu thông qua cầu Sài Gòn đã tông mạnh vào phía sau xe tải, khiến 2 tử vong tại chỗ.

Mới đây nhất, này 17/12, một vụ tai nạn do xe máy lưu thông làn ô tô trên cầu Sài Gòn hướng từ Q.Bình Thạnh qua quận 2 đã làm 1 người chết.

Trước đó, ngày 26/9, hai người đi trên xe máy chạy trong làn đường dành cho ô tô trên QL1 hướng cầu vượt Sóng Thần về quận Thủ Đức đã va chạm xe container chạy cùng chiều bên trái, làm cả hai ngã xuống đường bị bánh sau xe container cán trúng, nguy kịch.

Ngày 27/7, một người đàn ông điều khiển xe máy chạy trong làn ô tô trên QL1, hướng từ Bình Dương về quận Thủ Đức. Khi đến cầu vượt Gò Dưa thì xảy ra va chạm với một xe container làm người điều khiển xe máy tử vong.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi mô tô, xe máy, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông TPHCM chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy lưu vào làn xe ô tô sai quy định, xử lý nghiêm đối với người điều khiển mô tô, xe máy cố tình vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, cương quyết chấm dứt việc mô tô, xe máy lưu thông trái phép vào làn đường dành cho ô tô.

Đề nghị Ban An toàn giao thông TPHCM chỉ đạo Ban An toàn giao thông các quận, huyện tăng cường phối hợp với tổ chức đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy, đặc biệt là người dân sinh sống gần khu vực nút giao biết và chấp hành quy định mô tô, xe máy không được lưu thông vào phần đường dành cho ô tô.

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các nút giao có tình hình giao thông phức tạp thường xuyên diễn ra tình trạng trên, xử lý và kiến nghị cấp thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Theo Dantri

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất