Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đang nghiên cứu, xây dựng phương án cho phép các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô 3S, 4S chính hãng thực hiện công tác đăng kiểm.

Theo đó các sai phạm trong công tác đăng kiểm vừa qua của nhiều trung tâm kiểm định đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả đăng kiểm, nhiều trung tâm cơ sở bị đình chỉ, phương tiện đi kiểm định bị ùn ứ, người dân phải xếp hàng dài chờ đợi, tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

Cục Đăng kiểm sau đó đã đưa ra các biện pháp khắc phục nhằm giải quyết nhanh chóng nhu cầu đưa xe đi đăng kiểm của người dân. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đề nghị Sở GTVT, Công an các địa phương tạo điều kiện cho phép các trung tâm đăng kiểm đang bị đình chỉ do liên quan đến công tác điều tra sai phạm được sử dụng lại cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật, hạ tầng để các trung tâm hoạt động trở lại, phục vụ người dân đi đăng kiểm.

cac-trung-tam-dich-vu-3s-va-4s-chinh-hang-co-the-duoc-tham-gia-vao-cong-tac-dang-kiem

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đang nghiên cứu, xây dựng phương án cho phép các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô 3S (Sales/bán hàng - Service/dịch vụ sửa chữa - Spare parts/cung cấp phụ tùng), 4S (thêm Spray-paint/ sơn vỏ) của các nhà sản xuất ô tô chính hãng thực hiện công tác đăng kiểm. Ngày 7/2, Cục phó Đăng kiểm Việt Nam - ông Nguyễn Tô An giải thích phương án trên sẽ giúp tận dụng trang thiết bị của cơ sở bảo dưỡng, tăng số trung tâm kiểm định, từ đó giúp chủ phương tiện thuận lợi hơn khi đưa xe đi đăng kiểm.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT về phương án miễn đăng kiểm lần đầu cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu mới trong thời gian 1 năm đầu tính từ năm sản xuất.

cac-trung-tam-dich-vu-3s-va-4s-chinh-hang-co-the-duoc-tham-gia-vao-cong-tac-dang-kiem

Sau 2 tháng xảy ra những sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, công tác kiểm định xe cơ giới gặp khó khăn. Hiện nay, tình trạng ùn tắc phương tiện đi đăng kiểm đã giảm xuống đáng kể, không còn bị quá tải như trước. Tại Hà Nội có 19 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động và 12 trung tâm bị dừng hoạt động, tại Thành phố Hồ Chí Minh có 12 trung tâm đang hoạt động và 7 trung tâm bị đình chỉ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.