Thị Trường, - 18/06/2012 05:08 PM
Bugatti đang hoàn thiện những khâu cuối cùng mẫu Sedan mang tên Galibier trước khi nó chính thức đi vào sản xuất thực tế. Bugatti cho biết, Galibier được người hâm mộ rất chờ đón, đặc biệt là khách hàng Ả rập.

Vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian ra mắt của Galibier. Đại diện Bugatti cho biết Galibier sẽ ra mắt khi nó thực sự hoàn thiện. Trước đó, vào năm 2009, hãng xe Pháp đã từng công bố Galibier. Tuy nhiên, mẫu xe khi đó đã không nhận được những đánh giá tốt.

Bugatti Galibier sẽ chính thức đi vào dây chuyền sản xuất khi chiếc Veyron cuối được hoàn tất tại trụ sở chính và nhà máy của Bugatti tại Molsheim. Hiện tại, Bugatti chỉ cung cấp 2 mẫu xe là Veyron Grand Sport có công suất 1001 mã lực và Veyron Grand Sport Vitesse với 1200 mã lực.

Bugatti đã bán được 69 trong tổng số 150 chiếc Grand Sport, hãng xe “tốc độ” khẳng định như cầu đang tiếp tục tăng. Thị trường quan trọng nhất đối với Bugatti là châu Âu nơi mà 50% số xe của hãng được bán ra thuộc các quốc gia chủ yếu là ở Anh, Đức và Thụy Sĩ. Hoa Kỳ và châu Á chiếm 25% doanh số bán hàng của Bugatti.

Bugatti xác nhận Galibier sẽ là mẫu xe mới duy nhất trong tương lai của hãng, và được xem là sự kế thừa tinh thần của siêu xe Bugatti Veyron.

Galibier sẽ được trang bị động cơ 8.0 lít, 16 xi-lanh xếp theo kiểu chữ "W" từ Bugatti Veyron cho công suất từ 800 đến 1.000 mã lực. Một phiên bản Galibier hybrid cũng sẽ được sản xuất trong tương lai. Bugatti đưa ra kế hoạch sản xuất Galibier 16C từ 500 đến 1.500 chiếc/năm. Ông Wolfgang Dürheimer, CEO của Bugatti đã ám chỉ giá bán của mẫu xe mới là 1 triệu euro khoảng 1.3 triệu USD. Tuy nhiên, những thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.