Thị Trường - 17/01/2018 10:03 AM
Ngày 15/1, Mitsubishi Motors đã ký biên bản Ghi nhớ với Bộ Công thương, theo đó tập đoàn dự định tiến hành quảng bá việc phát triển xe ô tô điện (EV) tại Việt Nam.

bo-cong-thuong-hop-tac-cung-mitsubishi-motors-nghien-cuu-o-to-dien

Hai bên sẽ nghiên cứu việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, các chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ ô tô bền vững.

Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), một sản phẩm ô tô điện của Mitsubishi Motors và một trạm sạc điện đã được cung cấp cho Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương Việt Nam thông qua thỏa thuận.

bo-cong-thuong-hop-tac-cung-mitsubishi-motors-nghien-cuu-o-to-dien

Ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương nhấn mạnh:“Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết Biên bản ghi nhớ với tập đoàn Mitsubishi Motors. Nghiên cứu chung này là một cột mốc quan trọng để thúc đẩy Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu các-bon”.

Ông Kozo Shiraji, Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết: “Sáng kiến ​​quan trọng này chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của Mitsubishi Motors nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ ô tô bền vững vào thị trường đang phát triển nhanh như ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho công tác bảo vệ môi trường Việt Nam”.

Việt Nam đang tìm các giảm thiểu việc phát thải khí CO2, tạo một môi trường xanh, sạch hơn cho các thành phố. Mitsubishi Motors đang xem xét việc hợp tác nghiên cứu chung về EV với các thành phố khác ở Việt Nam như một phương thức thử nghiệm cho các chính sách thân thiện với môi trường.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc