Thị Trường, - 19/10/2020 03:54 PM
Hãng xe Đức triệu hồi các mẫu xe plug-in hybrid vì pin điện áp cao bị lỗi, có thể gây cháy nổ.

Sau đợt triệu hồi gần 4.500 xe plug-in hybrid (PHEV) của BMW trong tháng 8, hiện nay số xe bị triệu hồi đã tăng lên khoảng 26.700 chiếc trên toàn cầu. Nguyên nhân chính đó là hiện tượng đoản mạch có thể xảy ra trong bộ pin điện áp cao, có thể gây cháy khi sử dụng.

Danh sách các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm X1 (F48), X2 (F39), X3 (G01), X5 (G05), 2-Series Active Tourer (F45), series 3 (G20), series 3 Touring (G21), series 5 (G30), series 5 Touring (G31) và series 7 LCI (G11/G12). Ngoài ra, một số chiếc BMW i8 và Mini Countryman (F60) cũng bị ảnh hưởng.

Theo các kỹ sư của BMW, một số điểm khác biệt mới được xác định trong quá trình sản xuất bộ pin của hãng. Các chất bẩn bên ngoài như tàn dư của các hạt khi hàn mạch, có tính dẫn điện có thể xâm nhập vào khối pin trong quá trình lắp ráp, do đó gây ra hiện tưởng đoản mạch và cháy nổ. Những khối pin lithium-ion được cung cấp bởi Northvolt – một nhà phát triển và sản xuất pin tại Thuỵ Điển, chuyên về công nghệ lithium-ion cho xe điện.

Người phát ngôn của BMW cho biết: "Khi pin được sạc đầy, điều này có thể dẫn đến đoản mạch bên trong các tế bào pin, có thể dẫn tới hoả hoạn. Hiện có khoảng 26.700 xe bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, một số mẫu xe đã có chủ, số còn lại đang chờ giao hàng. BMW xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra cho khách hàng, nhưng sự an toàn phải đặt lên hàng đầu".

BMW không phải là nhà sản xuất ôtô duy nhất gặp khó khăn về vấn đề pin. Vài ngày trước, Hyundai cũng đã triệu hồi khoảng 77.000 chiếc Kona EV do nguy cơ cháy pin, sau khi một chiếc xe bốc cháy tại bãi đậu xe ngầm ở thành phố Daegu. Đã có 16 trường hợp tương tự được báo cáo trên toàn cầu. Ngoài ra, hãng Ford – sử dụng pin cùng nhà cung cấp pin với BMW, đã đưa ra thông báo tương tự cho chiếc Kuga PHEV vào giữa năm nay sau khi bốn chiếc xe bị chập điện và bốc cháy.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.