Thị Trường - 17/07/2014 9:24 AM
Những mẫu xe thuộc diện triệu hồi bao gồm các mẫu 3 Series đời 2000-2006. Nguyên nhân chính vẫn là do ảnh hưởng của đợt triệu hồi túi khí của hãng Takata.

Có vẻ như chúng ta chưa thể thoát được những đợt triệu hồi về lỗi túi khí của hãng Takata. Thông qua các hãng xe lớn như Mercedes-Benz, Ford, Honda, Mazda, Nissan và Toyota, hãng túi khí hàng đầu Takata đã triệu hồi hàng triệu xe để thay thế bộ phận túi khí lỗi. Mới đây, BMW cũng tham gia vào đợt triệu hồi này với 1,6 triệu xe 3 Series đời 2000-2006 (có ký hiệu E46). Trong đó, có 574.000 chiếc nằm trong phạm vi nước Mỹ.

Như đã đè cập, đợt triệu hồi này hoàn toàn đến từ lỗi của nhà sản xuất túi khí Takata. Theo đó, túi khí không đúng quy chuẩn của hãng có thể tự động bung ra cùng với những mảnh kim loại nguy hiểm. Khi đó, người lái có thể bị mảnh kim loại văng trúng, đâm vào mặt, vào mắt hoặc thậm chí là động mạch chủ ở cổ.

BMW cho biết, hiện chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào do lỗi trên xảy ra trên những chiếc xe của hãng. Các chủ xe thuộc diện triệu hồi sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất để tiến hành kiểm tra thay thế bộ phận túi khí.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc