Thị Trường - 08/01/2014 10:03 AM
Cụm từ “xe tự lái” ngày càng phổ biến hơn trên thế giới. Đây cũng là một trong những cụm từ công nghệ được nhắc nhiều nhất trong năm 2013. Tuy nhiên, trong tương lai, cụm từ “xe tự lái” có thể sẽ được thay thế bằng “xe tự drift”.

Đó là từ miêu tả một chiếc xe không chỉ có tính năng tự lái, tránh các chướng ngại vật mà còn có thể drift mượt mà như trong phim hành động.

Và mẫu xe đầu tiên trên thế giới mang tên “xe tự drift” chính là chiếc M235i thuộc dòng 2 Series của BMW. Theo dõi đoạn clip do BMW cung cấp, chúng ta có thể thấy mẫu xe này có thể vận hành theo 2 chế độ: bình thường và tự động. Ở chế độ tự động, chiếc xe có thể dùng hệ thống định vị GPS, và hệ thống cảm ứng để xác định các chướng ngại vật và tránh nó.

Tuy nhà sản xuất không giải thích làm cách nào chiếc M235i này có thể tự drift một cách tài tình như vậy nhưng quả thật đây là một bước tiến mới trong lĩnh vực phát triển xe tự lái.

BMW cho biết sẽ giới thiệu mẫu 2 Series này cùng với chiếc 6 Series GranCoupe tại triển lãm công nghệ Consumer Electronics Show (CES 2014) sắp tới. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: BMW M235i, BMW,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc